สมชื่อ! พระรับเลี้ยงหมูป่าแสนรู้ชื่อ 'บุญรอด' เกือบเป็นอาหารฉลองปีใหม่

ข่าว

สมชื่อ! พระรับเลี้ยงหมูป่าแสนรู้ชื่อ 'บุญรอด' เกือบเป็นอาหารฉลองปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 20:00 น.

บันทึก

รอดสมชื่อ "บุญรอด" หมูป่าแสนรู้อายุ 2 ปี ได้รับชีวิตใหม่จากเจ้าของรถเกี่ยวข้าวที่ไถ่ชีวิตจากการถูกฆ่า และถูกนำมาฝากกับหลวงพ่อที่สำนักสงฆ์ผาแซง

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระอาจารย์ต้อม ระฆังทอง เจ้าอาวาส สำนักสงฆ์ผาแซง ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับเลี้ยง หมูป่า อายุ 2 ปี ชื่อว่า บุญรอด ซึ่งเกือบจะกลายเป็นเมนูอาหารฉลองงานปีใหม่แล้ว แต่โชคดีที่เจ้าของรถเกี่ยวข้าวผู้ใจบุญ เกิดสงสารจึงได้ไถ่ชีวิตเจ้าบุญรอดจากเจ้าของเก่า เพื่อที่จะให้เจ้าหมูป่าตัวนี้ได้มีชีวิตรอดต่อไป จากนั้นเจ้าของรถเกี่ยวข้าวจึงนำเจ้าบุญรอดมาฝากไว้ที่สำนักสงฆ์ผาแซง โดยอยู่ในความดูแลของ พระอาจารย์ต้อม ระฆังทอง เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์แห่งนี้

ทั้งนี้ ทุกเช้า เจ้าบุญรอด จะออกเดินบิณฑบาตกับหลวงพ่อในทุกเช้า โดยที่เจ้าบุญรอดจะเดินตามหลัง และไม่แซงหลวงพ่อ เมื่อหลวงพ่อหยุดรับบาตร เจ้าบุญรอดก็จะหยุดด้วย และคอยปกป้องหลวงพ่อจากสุนัขที่อยู่ตามทางที่ออกบิณฑบาต เมื่อถึงสำนักสงฆ์ เจ้าบุญรอดก็จะนอนรอจนหลวงพ่อฉันเสร็จ จึงค่อยไปกินข้าวก้นบาตร โดยจะกินพร้อมกับสุนัขที่เลี้ยงอยู่ในวัดอย่างเป็นระเบียบ

"มีคนมาขอซื้อเจ้าบุญรอดต่อในราคา 2,500 บาท แต่หลวงพ่อไม่ขายให้ เพราะคิดว่าเจ้าบุญรอดจะถูกนำไปทำเป็นอาหาร และหลวงพ่อจะดูแลเจ้าบุญรอดไว้ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ไปจนกว่าเจ้าบุญรอดจะตายจากกันไป หรือหมดอายุขัยไปเอง"

(ภาพจากชาวบ้าน)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล
01:51

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์