ผู้ว่าฯ สกลนคร แถลงจับยาบ้า 1.8 หมื่นเม็ด สั่งยกระดับความเข้ม ช่วงปีใหม่

ข่าว

ผู้ว่าฯ สกลนคร แถลงจับยาบ้า 1.8 หมื่นเม็ด สั่งยกระดับความเข้ม ช่วงปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 21:31 น.

บันทึก

สกลนคร จนท.3 ฝ่าย รวบเอเย่นต์ยาบ้าพยายามหลบหนี ขับรถชนรถ จนท.จนต้องยิงยางรถสกัด ผู้ต้องสงสัยอีกรายซิ่งบิ๊กไบค์หนี ได้ของกลาง 18,000 เม็ด ขณะที่ผู้ว่าฯ สั่งยกระดับความเข้มข้นปราบยาเสพติดช่วงปีใหม่

วันที่ 3 ธ.ค. 2560 เวลา 16.00 น. ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ ภายใต้การอำนวยการสั่งการโดย นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พล.ต.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผบ.มทบ. 29 พล.ต.ต.สมเกียรติ เกิดจงรักษ์ ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด. 23 ในการปราบปรามและป้องปรามการลักลอบค้ายาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร นำมาสู่การจับกุม นายวีระ แก้วสอนดี อายุ 49 ปี ชาวอำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม พร้อมของกลางยาบ้า 18,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บย 8764 สกลนคร 1 คัน

โดย ชุดจับกุมร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ สามารถจับกุมได้ที่บริเวณถนน สาย อ.พังโคน–อ.วาริชภูมิ ห่างจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตสกลนคร ประมาณ 500 เมตร เวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 2 ธ.ค. 2560 นายวีระ แก้วสอนดี รับสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างจำนวน 50,000 บาท จากนาง “อึ่ง” ชาว สปป.ลาว ให้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าว ส่งต่อให้กับชายอีกหนึ่งคน ซึ่งใช้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ รอรับยาเสพติดเพื่อนำส่งไปยังเป้าหมายที่จังหวัดอุดรธานี ต่อไป.

นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ซึ่งได้สะกดรอย และเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น นายวีระ แก้วสอนดี พยายามขับรถหลบหนีไปทางอำเภอวาริชภูมิ เจ้าหน้าที่พยายามนำรถยนต์สกัดขวาง จึงถูกชน และเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงไปที่ล้อรถจนไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ นายวีระ แก้วสอนดี ทิ้งห่อยาเสพติด และพยายามวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างทาง แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ในที่สุด ส่วนชายขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์เร่งเครื่องหลบหนีไปด้วยความเร็วสูง ไม่สามารถจับกุมได้

อย่างไรก็ดี จากการยกระดับมาตรการป้องปรามและปราบปรามยาเสพติดในห้วงปีใหม่นี้ ส่งผลให้สามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังพบว่ายิ่งใกล้เทศกาลปีใหม่ การค้ายาเสพติดก็จะมีมากขึ้นตาม ดังนั้น เจ้าหน้าฝ่ายบ้านเมืองจึงจำเป็นต้องทำงานให้หนักขึ้นตามเช่นเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ศรีสะเกษ" แพ้ TKO ยก8 "เจสซี"
05:22

"ศรีสะเกษ" แพ้ TKO ยก8 "เจสซี"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์