น้ำใจตำรวจปักธงชัย ซื้อจักรยานคันใหม่ให้หญิงขายผัก ทำกินส่งลูกเรียน

ข่าว

น้ำใจตำรวจปักธงชัย ซื้อจักรยานคันใหม่ให้หญิงขายผัก ทำกินส่งลูกเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 15:48 น.

บันทึก

หญิงชาวโคราช ปั่นจักรยานวันละกว่า 40 กม. ขายผักเลี้ยงชีพ พร้อมส่งลูกสาวเรียน จนพังไม่มีเงินซ่อม ผกก.สภ.ปักธงชัย ทราบเรื่อง ร่วมกับ กต.ตร. ซื้อจักรยานคันใหม่มอบให้พร้อมกับเงินทำทุนจำนวนหนึ่ง...

วันที่ 3 ธ.ค.60 ที่ห้องประชุม สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.เดโช เพ็งเหล็ง รอง ผกก. พร้อมด้วยกต.ตร.สภ.ปักธงชัย ได้ร่วมกันมอบจักรยานให้กับ นางนกเอี้ยง นามอาสา อายุ 52 ปี อาชีพขายผัก ฐานะยากจน อยู่บ้านเลขที่ 107 ม.10 ต.สำโรง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา อาศัยอยู่กับบุตรสาว เรียนอยู่ชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ปักธงชัย เพียงลำพัง 2 คน 

พ.ต.ท.เดโช เพ็งเหล็ง กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานเรื่องความเดือดร้อนของนางนกเอี้ยง จากผู้นำชุมชน ถึงความลำบากจากการขาดเครื่องมือทำมาหากิน ก็ได้เข้าตรวจสอบพบว่า นางนกเอี้ยง ชาวบ้านสำโรง มีฐานะยากจน มีอาชีพขายผัก รายได้ประมาณวันละ 1-2 ร้อยบาท โดยในแต่ละวัน นางนกเอี้ยง จะปั่นจักรยานจากบ้านพัก มารับผักที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเมืองปัก อ.ปักธงชัย ระยะทางไปกลับกว่า 40 กม. ทำให้จักรยานคันที่ใช้อยู่ ซึ่งมีสภาพเก่ามากพังเสียหาย จนไม่สามารถซ่อมแซมได้ ไม่มีจักรยานปั่นมารับผักไปขาย ทำให้ขาดรายได้มาใช้จ่ายภายในบ้าน 

คณะกรรมการ กต.ตร.สภ.ปักธงชัย จึงได้จัดซื้อจักรยานคันใหม่ให้กับ นางนกเอี้ยง โดยมี พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.ปักธงชัย เป็นประธาน พร้อมมอบเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ด้วย สร้างความยินดีให้กับนางนกเอี้ยงและบุตรสาวเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์