โคราช ผอ.รพ.ทำอนาจารสาวโรงงาน 11 ราย เข้ารับทราบข้อหากับตร.แล้ว

ข่าว

โคราช ผอ.รพ.ทำอนาจารสาวโรงงาน 11 ราย เข้ารับทราบข้อหากับตร.แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 15:52 น.

บันทึก

นายแพทย์อนาจารสาวโรงงาน 11 ราย ที่นครราชสีมา ใช้มือลูบคลำหน้าอก รับทราบข้อกล่าวหากับตร.แล้ว แต่ไม่ยอมเปิดปากให้สัมภาษณ์ ด้านทนายยืนยัน หมอตรวจตามปกติ เป็นเรื่องเข้าใจผิด ขอความเห็นใจลูกความของตนด้วย

นครราชสีมา วันที่ 3 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีที่สาวโรงงานในเขตอุตสาหกรรมนวนคร อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จำนวน 11 คน แจ้งความดำเนินคดีกับ นายแพทย์ระดับผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา ในข้อหากระทำอนาจาร โดยผู้เสียหายทั้ง 11 คน ส่วนใหญ่รูปร่างหน้าตาดี ถูกนายแพทย์ใช้มือลูบคลำบริเวณหน้าอกระหว่างตรวจสุขภาพประจำปีในโรงงาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.45 น. วันนี้ 3 ธันวาคม 2560 นายแพทย์โรงพยาบาลเอกชนในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหา ได้เดินทางพร้อมทนายความ 3 คน พร้อมผู้บริหารโรงพยาบาล เข้าพบ พันตำรวจโท ตระการ ศักดิ์ศรีกรม สารวัตร (สอบสวน) ในฐานะพนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน เจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เลื่อนมา 1 ครั้ง โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือตรวจสอบและบันทึกประวัติอาชญากรรม และเซ็นหนังสือในบันทึกสำนวน โดยนายแพทย์ไม่ยอมพูดคุย หรือให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยมีสีหน้าเคร่งเครียด สวมแว่นตาดำปิดบังสายตาตลอดเวลา ขณะอยู่ในห้องประจำวัน

พันตำรวจโท ตระการ ศักดิ์ศรีกรม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า คดีนี้มีมูลน่าเชื่อว่า ผู้ถูกกล่าวหากระทำความผิดข้อหาอนาจาร จึงแจ้งข้อกล่าวหากับนายแพทย์คนดังกล่าว ซึ่งนายแพทย์เองก็ได้เซ็นหนังสือรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมกับรับหนังสือก่อนเดินทางออกจาก สภ.สูงเนิน ทันที โดยผู้สื่อข่าวพยายามตามไปสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ได้แต่ก้มหน้าเดินลงสถานีตำรวจไปขึ้นรถที่จอดรอเดินทางออกไปทันที ส่วนคำให้การของนายแพทย์นั้น ทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่า ขอสงวนไว้ เนื่องจากเป็นคำคู่ความซึ่งจะมีผลในรูปคดี หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อส่งอัยการพิจารณาสั่งคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ด้านนายธนเดช ศรีลมุล ทนายความของนายแพทย์ผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า คดีนี้นายแพทย์ได้ให้การปฏิเสธ พร้อมยืนยันว่า เป็นการตรวจสุขภาพตามปกติ ซึ่งต้องมีการสัมผัสถูกเนื้อต้องตัวกับคนไข้ ส่วนข้อกล่าวหากระทำอนาจาร จับหน้าอก อาจเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่ได้มีเจตนาไปจับเค้าคลึงหน้าอกจนเกิดอารมณ์ ทั้งนี้คุณหมอรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น วิงวอนสังคมเห็นใจ พร้อมต่อสู้คดีตามกระบวนการทางกฎหมาย และพร้อมเปิดทางเจรจายอมความกัน เพื่อให้คดีนี้จบลงด้วยดี

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีการยื่นข้อเสนอในการเจรจาเรียกร้องค่าเสียหายเพื่อยอมความ จำนวนเงินรายละ 50,000 บาท แต่ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาเห็นว่าจำนวนเงินค่อนข้างสูงเกินไป จึงตกลงกันไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็พร้อมที่จะพูดคุยเจรจาใหม่อีกครั้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อัปเดต #ไฟไหม้ผับชลบุรี ซ้ำรอย "ซานติกา" เสียชีวิต 13 ราย
32:33

อัปเดต #ไฟไหม้ผับชลบุรี ซ้ำรอย "ซานติกา" เสียชีวิต 13 ราย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 04:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์