ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวยแล้วจ้า ชาวนาสุดเฮง เกิดปี05 เจอลอตเตอรี่เหลือใบสุดท้าย ซื้อถูกที่1

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2560 14:12 น.
  SHARE

  ยังไม่หมด คนถูกรางวัลที่ 1 ที่ จ.เลย ล่าสุดชาวนาวัย 55 ปี ซื้อลอตเตอรี่เลข 05 ตรงกับปีเกิด และเหลืออยู่ใบสุดท้าย หลังนวดข้าวเสร็จนั่งดูมวยตู้ ล้วงจากกระเป๋าเสื้อออกมาดู กระโดดตัวลอยร้องลั่นบ้าน ถูกรางวัลที่ 1 ได้ 6 ล้าน...

  เวลา 12.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.วสันต์ แสงโทโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูกระดึง จ.เลย กำลังเข้าเวรอยู่บนโรงพัก มีนายชะค้ำ เบ้าตุ้ม อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 2 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง พร้อมด้วยครอบครัว หน้าตื่นด้วยความดีใจ ขอลงบันทึกประจำวัน ว่า ตนเองถูกรางวัลที่ 1 งวดที่ 45 ฉบับที่ 08 เลข 451005 เป็นเงิน 6 ล้านบาท 

  นายชะค้ำ ที่ยังอยู่ในอาการดีใจตื่นเต้น เล่าว่า ตนเองมีอาชีพชาวนา ได้มีแม่ค้าลอตเตอรี่มาขายให้ ซึ่งเป็นลอตเตอรี่ที่เหลืออยู่ใบสุดท้าย และเป็นเลขท้าย 05 ตรงกับปีเกิด จึงซื้อมาในราคา 80 บาท จากนั้นก็เก็บใส่กระเป๋าไว้

  “จนเที่ยงวันนี้หลังจากนวดข้าวเสร็จ ได้นั่งดูมวยถ่ายสอดทางทีวีที่บ้าน ระหว่างนั้นได้หยิบลอตเตอรี่ขึ้นมาดู ตกใจแทบช็อก เพราะถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท จึงได้รีบมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเงินที่ได้จะนำไปจ่ายหนี้ แบ่งให้ลูกๆ และเก็บไว้กินไว้ใช้ในยามแก่เฒ่า” นายชะค้ำ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถูกหวยถูกรางวัลที่1ชาวนาถูกรางวัลที่1คนอีสานถูกรางวัลที่1เลยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo