เจอไม้พะยูงตัดจากโรงเรียน แช่ในบ่อน้ำตำรวจ แฉทำอุกอาจไม่ยำเกรงกฎหมาย

ข่าว

เจอไม้พะยูงตัดจากโรงเรียน แช่ในบ่อน้ำตำรวจ แฉทำอุกอาจไม่ยำเกรงกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 13:12 น.

บันทึก

พบไม้พะยูงที่ถูกลักลอบตัดไปจากบริเวณโรงเรียนที่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ แช่อยู่ใต้บ่อน้ำที่ดินคนมีสี เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แฉพฤติกรรมสุดอุกอาจ ตัดกิ่งแรกไปแล้วย้อนมาตัดอีกกิ่ง พระสงฆ์องค์เจ้าถูกข่มขู่ อยู่ไม่เป็นสุข...

เช้าวันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าสักสาม พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูงภายในบริเวณโรงเรียนคำไฮวิทยา ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จึงรายงาน พ.ต.อ.พุทธินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.สส.สภ.หนองกุงศรี พร้อมเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบต้นพะยูงที่อยู่ติดกับรั้วลวดหนามด้านทิศตะวันตกของโรงเรียน ติดถนนสาธารณะข้างโรงเรียนและวัดคำไฮ เหลือเพียงตอไม้พะยูงที่แยกออกมาเป็น 2 กิ่งใหญ่ โดยกิ่งแรกลักลอบตัดไปเมื่อวันที่ 30 พ.ย. เวลา 04.00 น. คนร้ายได้ไม้ไปและยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

ก่อนที่คืนวันที่ 2 ธ.ค. คนร้ายคาดว่าเป็นกลุ่มเดิมได้กลับมาตัดไม้พะยูงที่เหลืออีกกิ่งหลบหนีไปอย่างลอยนวล สันนิษฐานว่าไม้ที่ถูกตัดไปจะตัดเป็น 3 ท่อน ท่อนละ 2 เมตร ขนาดโคนตอรัศมี 42 เซนติเมตร เส้นรอบวง 130 เซนติเมตร พบคราบน้ำมันสีดำและก้นบุหรี่สีขาวที่ตอไม้ 

สอบถามทราบว่า โรงเรียนคำไฮวิทยา มีครูผู้หญิง 3 คน นักการภารโรง 1 คน ครูอัตราจ้างเป็นหญิง 2 คน และมี นายนิกร สามโส เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน ด้านหน้าโรงเรียนเป็นถนนลาดยาง ห่างจากตัวอำเภอ 4 กิโลเมตร นักการภารโรงมีหน้าที่อยู่เวรตอนกลางคืน โรงเรียนมีแดนรั้วอยู่ติดกับวัดคำไฮ มีพระสงฆ์ 2 รูป 

วันเกิดเหตุครั้งแรกเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 30 พ.ย. หลังจากพระที่วัดได้ยินเสียงต้นไม้ในโรงเรียนล้ม ซึ่งอยู่ห่างจากวัดประมาณ 40 เมตร แต่ไม่กล้าออกมาดูเพราะที่วัดเคยถูกข่มขู่มาแล้ว และยังมีคนมาแอบอ้างเป็นนายทหารจะมานำไม้ส่วนที่เหลือกลับไปเก็บไว้ หลังจากมาขโมยไปเมื่อหลายปีก่อน แต่ก็เอาไปไม่ได้ ครั้งนี้คนร้ายเหิมเกริมมาก สามารถมาตัดไม้ที่เหลืออีกกิ่งไปจนได้

จากการสอบถามประวัติย้อนหลังทราบว่า ที่โรงเรียนแห่งนี้ได้มีคนร้ายเข้ามาลักลอบตัดไม้พะยูงจำนวน 4 ครั้งด้วยกัน แต่ยังไม่สามารถจับกุมได้เลยสักครั้ง

ล่าสุดวันนี้ 3 ธ.ค.60 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรอยแปรรูปไม้พะยูงอยู่ใกล้บ่อน้ำและกระท่อมนาข้างไร่มันไร่อ้อย บ้านคำไฮ หมู่ 11 ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี ห่างจากถนนลาดยาง 200 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบ และพบไม้ดังกล่าวซุกซ่อนไว้ในบ่อน้ำจำนวน 7 ท่อน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยหนองกุงศรีได้นำรถมาลากขึ้น และยังพบไม้ซุกซ่อนข้างคันนาโดยเอาฟางมากลบ 2 ท่อน จึงตรวจยึดไม้ดังกล่าวมาตรวจสอบและจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เบื้องต้นที่ดินและบ่อน้ำที่พบของกลาง เป็นของตำรวจนายหนึ่งสังกัด สภ.หนองกุงศรี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งว่ารู้เห็นเกี่ยวกับการลักลอบตัดไม้พะยูงแล้วนำมาแปรรูปบริเวณนี้หรือไม่ พร้อมเร่งติดตามตัวคนร้ายร่วมขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์