ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารนาวิกโยธินนำกำลังช่วยชาวบ้านน้ำท่วมนราธิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2560 09:03 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธินนำกำลังเข้าช่วยเหลือชาวบ้านถูกน้ำท่วมพื้นที่ จ.นราธิวาส แจกจ่ายข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรคให้แก่ผู้มีอาการป่วย เนื่องจากน้ำท่วมขังนานหลายวัน


  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสทั้ง 13 อำเภอ ยังคงมีน้ำท่วมอย่างต่อเนื่องหลังจากได้มีฝนตกลงมาซ้ำอีก หลายหมู่บ้านอยู่ใต้น้ำ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารนำโดย เรือโทสุรพล สุขขวัญ ผบ.ฐานปฏิบัติการวัดลำภู ฉก.นราธิวาส 33 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธินกองทัพเรือเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่บ้านตันหยงลูโล๊ะ หมู่ 9 ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส นำข้าวสารอาหารแห้งและยารักษาโรค เข้าไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังนานหลายวัน บางคนเริ่มมีอาการเจ็บป่วย

  ขณะเดียกัน ชาวบ้านจำนวน 150 ครอบครัว ต้องพายเรือออกมารับข้าวสารอาหารแห้งจากเจ้าหน้าที่ด้วยความยากลำบาก และอาหารสัตว์เลี้ยงเริ่มขาดแคลน ชาวบ้านต้องพายเรือลุยน้ำหาหญ้าให้สัตว์เลี้ยงกิน หลายครอบครัวยังถูกน้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่ได้เดินลุยน้ำเข้าไปตรวจเยี่ยม บนถนนน้ำยังท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ทหารนำรถ วี150 เข้าไปรับชาวบ้าน

  พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้นำเรือพายขนาดเล็กจากกองทัพเรือนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านใช้ชั่วคราวจนกว่าน้ำจะลด ซึ่งชาวบ้านได้นำเรือออกมาซื้อน้ำและอาหารประจำทุกวัน บางครอบครัวถูกน้ำท่วมสูงได้พากันย้ายไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว เนื่องจากไร้ที่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นาวิกโยธินน้ำท่วมทหารช่วยน้ำท่วมนราธิวาสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:00 น.