วิวาห์แก้เคล็ด แฝดชายหญิง 5 ขวบ เชื่อปู่ย่ากลับชาติมาเกิด (คลิป)

ข่าว

  วิวาห์แก้เคล็ด แฝดชายหญิง 5 ขวบ เชื่อปู่ย่ากลับชาติมาเกิด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2560 22:27 น.

  จัดวิวาห์ แฝดชายหญิง 5 ขวบ แก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ ที่นครพนม พ่อเชื่อปู่ย่ากลับชาติมาเกิด เนื่องจากก่อนหน้าฝันว่าทั้งสองคน อยากกลับมาอยู่ด้วย ...

  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ได้มีการจัดวิวาห์ เด็กแฝดหญิงชาย อายุ 5 แก้เคล็ด ที่บ้านพักในเขตเทศบาลเมืองนครพนมของ นายวีระวัฒน์ ภูมิลา อายุ 39 ปี พนักงานประเมินราคาและสินเชื่อธนาคารออมสินเขตนครพนม พร้อมด้วยภรรยา คือ น.ส.ประภาพร มุกดาวดี อายุ 38 ปี พนักงานกองช่างเทศบาล ต.ธาตุพนม ซึ่งลูกสาว และลูกชาย คือ ด.ช.วีระพงศ์ ภูมิลา หรือ น้องภัทร อายุ 5 ขวบ กับ ด.ญ.ปรวีร์ ภูมิลา หรือ น้องภีม อายุ 5 ขวบ 

  ทั้งนี้ มีการจัดพิธีมงคลสมรสตามประเพณีจริง เริ่มตั้งแต่ การจัดขบวนขันหมาก แห่เงินสินสอดเป็นเงินสด จำนวน 1 แสนบาท พร้อมทองคำรูปพรรณ หนัก 9 บาท มาสู่ขอ และจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณี ท่ามกลางบรรยากาศแขกเหรื่อ และญาติพี่น้อง เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี ซึ่งการจัดพิธีมงคลสมรสให้เด็กทั้งสอง ทางครอบครัวเชื่อว่าจะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่วมเย็นเป็นสุข ไม่เจ็บป่วย อีกทั้งจะทำให้มีแต่โชคลาภ ร่ำรวย

  โดยจากการสอบถาม นายวีระวัฒน์ พ่อของเด็ก เผยว่า สำหรับที่มาของการจัดงานสมรสให้กับ ลูกชาย ลูกสาว อายุ 5 ขวบ ที่เป็นแฝดชายหญิง เป็นความเชื่อของครอบครัว โดยตนและภรรยา แต่งานได้ไม่กี่ปี โชคดีได้ลูกแฝดชายหญิง ทำให้รู้สึกดีใจมาก นอกจากนี้ยังได้มีความเชื่อตามประเพณีโบราณ หากครอบครัวไหนได้ลูกแฝดชายหญิง ต้องมีการจัดงานพิธีมงคลสมรสให้เป็นการแก้เคล็ด เพื่อจะได้มีความสุขความเจริญ เด็กทั้ง 2 คน จะไม่เจ็บป่วย ไม่พลัดพรากจากกัน ส่วนหนึ่งตนเคยฝันว่า พ่อกับแม่ ที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน อยากกลับมาอยู่ด้วย และเชื่อว่าทั้งสองคน กลับชาติมาเกิดอยู่กับตน ทำให้ได้ลูกแฝดชายหญิง จึงได้จัดพิธีแก้เคล็ด ทำพิธีมงคลสมรสให้ เพื่อให้ครอบครัวมีความสุข และมีแต่โชคลาภ ตามความเชื่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กแฝด แต่งงานวิวาห์เด็กแฝดนครพนมแก้เคล็ดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์