อุทาหรณ์เผาหญ้า! ไฟลามไหม้ซากรถทัวร์จอดรอขาย วอด 6 คัน

ข่าว

  อุทาหรณ์เผาหญ้า! ไฟลามไหม้ซากรถทัวร์จอดรอขาย วอด 6 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2560 20:17 น.

  เกิดเหตุ ไฟไหม้หญ้า ลุกลามเข้าไหม้ซากรถทัวร์ 6 คัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลามากกว่า 1 ชม. ในการฉีดน้ำดับเพลิง คาดสาเหตุจากชาวบ้านจุดไฟเผาหญ้าแห้งด้านหลังอู่ แล้วลามไหม้ซากรถทัวร์ที่จอดไว้รอขายซาก..

  วันที่ 2 ธ.ค.60 ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี มีเหตุเพลิงไหม้รถทัวร์ ภายในอู่จอดรถทัวร์ 407 พัฒนา และแอร์อุดร ริมถนนมิตรภาพ หมู่ 10 บ้านโนนภู่ทอง ต.บ้านจั่น จึงพร้อมด้วย รถดับเพลิงเทศบาลบ้านจั่น เทศบาลนครอุดรธานี และเทศบาลตำบลโนนสูง รวม 7 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเสริมธรรมรุดไปที่เกิดเหตุ

  เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ซากรถทัวร์หลายคัน ที่จอดอยู่กลางแจ้งหลังอู่ ซึ่งมีหญ้าแห้งขึ้นปกคลุม และมีกองยางรถยนต์เก่าวางอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม ก่อนจะฉีดน้ำดับตัวซากรถทัวร์ ซึ่งการดับไฟที่ลุกไหม้เบาะเก้าอี้ และยางรถยนต์เป็นไปด้วยความลำบาก ใช้เวลามากกว่า 1 ชม. จึงสามารถดับเพลิงลงได้ มีซากรถทัวร์ถูกไฟเผาไปรวม 6 คัน

  นายประสิทธิ์ นิลวิเศษ อายุ 52 ปี ผู้ดูแลอู่รถทัวร์ ให้การว่า รถที่ถูกไฟไหม้เป็นซากรถทัวร์ชั้นเดียว จอดไม่ได้ใช้งานนานแล้ว เพื่อรอการจำหน่ายซากออก ขณะเกิดเหตุมีโชเฟอร์รถทัวร์อยู่ด้านหน้าอู่ ร้องตะโกนบอกว่าไฟไหม้รถ และแจ้งรถดับเพลิงให้มาช่วยดับ คาดว่าจะมีชาวบ้านจุดไฟเผาหญ้าแห้งด้านหลังอู่ และลุกลามเข้ามาไหม้ซากรถทัวร์ที่จอดไว้ เสียหายประมาณ 2 ล้านบาท

  พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมือง เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มีการจุดไฟเผาหญ้าและตอซังในทุ่งนาด้านนอกอู่รถ และลุกลามเข้ามาในอู่ ทำให้ไหม้ซากรถทัวร์จอดรอขายเสียหาย 6 คัน ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้รถทัวร์รถทัวร์ไฟไหม้หญ้าเพลิงไหม้อุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์