ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ภาค 4 ยิงสนั่น ปะทะพ่อค้าเฮโรอีน ยึดของกลางมูลค่ากว่า 100 ล้าน!

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2560 17:46 น.
SHARE

ตำรวจภาค 4 ซุ่มจับพ่อค้าเฮโรอีน ยิงปะทะสนั่น เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยึดของกลางเฮโรอีน กว่า 76 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทิ้งของกลางหลบหนี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 สั่งขยายผลจับกุม

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 นายพิสุทธิ์ ภู่เงิน ผอ.ปปส.ภาค 4 และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดเฮโรอีน มีโลโก้ตราสิงโตคู่เหยียบโลก และตราช้างทอง จำนวน 200 แท่ง น้ำหนักรวม 76.590 กิโลกรัม มูลค่ารวมเกือบ 100 ล้านบาท หลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลังซุ่มจับกุมพ่อค้าเฮโรอีนที่บริเวณสะพานห้วยหลวงซ้อน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวถึงการตรวจยึดเฮโรอีนครั้งนี้ว่า มีสายลับแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทราบ ว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จะลักลอบขนเฮโรอีนข้ามน้ำโขงมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน มาส่งให้เครือข่ายที่บริเวณห้วยหลวงซ้อน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 4 และกำลัง กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันสืบสวนเฝ้าระวัง และติดตามความเคลื่อนไหวบริเวณดังกล่าว กระทั่งพบชายฉกรรจ์ จำนวน 10 คน ขนถุงขึ้นจากเรือมาที่ริมฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ทั้งหมดทิ้งถุงแล้ววิ่งหนีเข้าป่า พร้อมกับยิงปืนไม่ทราบขนาดใส่เจ้าหน้าที่ โชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย ส่วนกลุ่มคนดังกล่าวหลบหนีไปได้

ซึ่งเฮโรอีนที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด น่าจะมาจากสามเหลี่ยมทองคำ ที่ลักลอบขนมายังประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนำเข้ามาส่งให้เครือข่ายขบวนการที่ประเทศไทย เพื่อส่งต่อให้เครือข่ายในหลายพื้นที่ของประเทศไทย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจยึดไว้ได้ แต่ถ้าหากหลุดรอดไปได้ เฮโรอีน 76.590 กิโลกรัม จะมีมูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการสืบสวนจับกุมขบวนการ ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮโรอีนค้ายายาเสพติดกว่าร้อยล้านภูธรภาค4ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17:31 น.