จำได้ไหม ทะเบียนเลขนี้ ‘รถครูจอมทรัพย์’ ที่กลับมาเป็นคดีดังอีกครั้ง

ข่าว

  จำได้ไหม ทะเบียนเลขนี้ ‘รถครูจอมทรัพย์’ ที่กลับมาเป็นคดีดังอีกครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2560 12:02 น.

  ตำรวจตรวจรถ "ครูจอมทรัพย์" ที่ขายให้ชายนามสกุลเดียวกัน ชาว จ.ยโสธร พบป้ายทะเบียนมีการเปลี่ยนตำแหน่งจากเดิม จึงถอดไปตรวจสอบว่าเป็นป้ายทะเบียนจริงหรือไม่...    


  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.60 ที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธร ได้เรียกให้ นายประพัฒน์ แสนเมืองโคตร อายุ 44 ปี อาศัยอยู่กับภรรยาที่ จ.ยโสธร คนรับซื้อรถจากครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู ให้นำรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บค 56 สกลนคร เข้าตรวจยืนยันว่าพยานหลักฐานเดิมของรถที่เคยตรวจสอบตั้งแต่ปี 2548 ยังอยู่ครบหรือไม่

  รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้นายประพัฒน์ แสนเมืองโคตร อายุ 44 ปี อาศัยอยู่กับภรรยาที่ จ.ยโสธร คนรับซื้อรถจากครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู ให้นำรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บค 56 สกลนคร คันที่ขับชนคนตายจนกลายเป็นคดีอาญา เข้าตรวจเพื่อยืนยันว่าพยานหลักฐานเดิมที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยตรวจสอบรถคันดังกล่าวตั้งแต่ปี 2548 ยังอยู่ครบหรืออยู่ตำแหน่งเดิมหรือไม่ ซึ่งจะตรวจสอบตั้งแต่แผ่นป้ายทะเบียน และรอยต่างๆ ยังอยู่ตำแหน่งเดิมหรือไม่ มีการตกแต่งเพิ่มจากปี 2548 หรือไม่ หากพบว่ามีการตกแต่งเพิ่มเติม หรือรอยต่างๆ ไม่อยู่ในตำแหน่งเดิม ก็ต้องมีการตรวจสอบว่ามีบุคคลใดนำรถไปแต่งเพิ่มเติมเพราะสาเหตุใด ส่วนนายประพัฒน์ เจ้าของรถกระบะได้แจ้งว่าหลังจากได้รถมาจากครูจอมทรัพย์ ก็ไม่ได้ซ่อมแซมหรือเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติมเลย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรูปถ่ายรถกระบะคันดังกล่าวตั้งแต่เกิดเหตุในปี 2548 มาตรวจสอบเปรียบเทียบ พบว่าแผ่นป้ายทะเบียนรถแตกต่างไปจากรอยเติมตั้งแต่ปี 2548 ที่เคยตรวจสอบไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แกะแผ่นป้ายทะเบียนออก เพื่อนำไปตรวจยืนยันอีกครั้งว่ามีการเปลี่ยนแผ่นป้ายจริงหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หวยเลขเด็ดเลขดังครูจอมทรัพย์รถครูจอมทรัพย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์