เตือนอีสานตอนล่าง ระวังฝน 4-6 พ.ย. ก่อนอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาฯ

ข่าว

  เตือนอีสานตอนล่าง ระวังฝน 4-6 พ.ย. ก่อนอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 20:33 น.

  อุตุฯ ภาคอีสานตอนล่าง เตือนสภาพอากาศแปรปวน จากอิทธิพล พายุไต้ฝุ่นด็อมเร็ย ส่งผลให้เกิดฝนในพื้นที่ 4-6 พ.ย. ก่อนอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส และมีลมแรง เตือนระวังสุขภาพ ...

  วันที่ 4 พ.ย.60 ว่าที่ร้อยตรีธนสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง กล่าวว่า บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอก ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว ส่วนพายุไต้ฝุ่นด็อมเร็ย (Damrey) บริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนล่าง ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของกรุงโฮจิมินห์ประเทศเวียดนาม ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนเข้าสู่ชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนล่างในวันนี้ (4 พ.ย.) และจะอ่อนกำลังลง ก่อนเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศกัมพูชาต่อไป

  ซึ่งพายุลูกนี้ จะส่งผลกระทบทางอ้อม ทำให้มีฝนเกิดขึ้นบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ในช่วงวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2560 และอากาศจะหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรงโดยทั่วไป และมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว

  จึงขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน สำหรับเกษตรกรที่เก็บเกี่ยวและตากผลผลิตทางการเกษตร ให้ระมัดระวังความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากฝนที่จะตกในระยะนี้ รวมทั้งติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างอย่างใกล้ชิดต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อีสานตอนล่างฝนตกพายุอุณหภูมิลดลงอุตุนิยมวิทยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์