ลมหนาวมา ว่าวเล่นลม! พ่อค้า เผยสร้างรายได้ดี ขายได้หลักพันต่อวัน

ข่าว

ลมหนาวมา ว่าวเล่นลม! พ่อค้า เผยสร้างรายได้ดี ขายได้หลักพันต่อวัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 17:10 น.

อีสานลมหนาวมาแล้ว! พ่อค้า ขนว่าวขายเต็มข้างทาง อ.กุมภวาปี-หนองหาน เผย ขายได้วันละนับพันบาท มีหลายราคา ตั้งแต่ 60-200 บาท

วันที่ 4 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า บริเวณริมถนนสาย อ.กุมภวาปี-หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นเส้นทางลัดออกจาก ถ.มิตรภาพ เข้าสู่เทศบาลตำบลกุมภวาปี เข้า อ.หนองหาน ผู้ใช้รถใช้ถนนใช้เป็นทางลัดไปสู่ จ.บึงกาฬ จ.นครพนม และ จ.สกลนคร จะมีการใช้รถใช้ถนนกันมากโดยเฉพาะช่วงเทศกาลถนนเส้นนี้การจราจรติดขัด และในข่วงนี้ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนโดยเฉพาะ จ.อุดรธานี จะมีลมพัดเอาความหนาวเย็นจากประเทศจีนมา และเป็นช่วงที่พ่อค้าขายว่าวลอยลมรับว่าวมาจากกลุ่มแม่บ้านที่ อ.พล จ.ขอนแก่น มาขายริมถนน คนที่ขับรถผ่านไปมาพร้อมลูกหลานก็จะแวะหยุดซื้อว่ากันมีตั้งแต่ราคา 200-60 บาท สร้างรายได้อย่างต่ำวันละพันบาทได้มีรายจ่ายเลี้ยงครอบครัวกันในช่วงที่เศรษฐกิจบ้านเราไม่สู้จะดีนัก

นายบรรจง อันมาก อายุ 51 ปี กล่าวว่า ตนและเพื่อนในหมู่บ้านรับซื้อว่าวจากกลุ่มแม่บ้านที่ทำขึ้นมาเป็นกลุ่ม มีทั้งทำว่าวอีกา ปลากระเบนและหลายรูปทรง รับมาจาก อ.พล แล้วมาจำหน่ายตามจุดต่างที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนมาก วันหนึ่งๆ หนึ่งจำหน่ายได้นับพันบาท ประกอบช่วงอากาศเย็นและมีลมหนาวมาด้วยทำเอาปล่อยว่าวขึ้นท้องฟ้าเด็กผู้ปกครองผ่านมาก็จอดรถซื้อ นายบรรจงยังบอกอีกว่าราคาว่าวนั้นขึ้นอยู่กับขนาดใหญ่เล็ก ใหญ่ราคาแพง ตามลำดับ ซื้อไปแล้วถมด้ายด้วยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ว่าวลมหนาวฤดูหนาวเล่นว่าวอุดรธานีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์