ไปเที่ยวกันไหม? น้ำตกภูละออ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังปิดนาน 6 ปี (คลิป)

ข่าว

ไปเที่ยวกันไหม? น้ำตกภูละออ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังปิดนาน 6 ปี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 16:27 น.

นักท่องเที่ยวหลั่งไหล พาลูกจูงหลานเล่นน้ำที่ น้ำตกภูละออ จ.ศรีสะเกษ หลังถูกสั่งปิดจากเหตุการสู้รบบริเวณชายแดนเขาพระวิหารนาน 6 ปี 

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนได้พาบุตรหลานมาเล่นน้ำที่น้ำตกภูละออ พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร ท้องที่บ้านชำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ กันจำนวนมาก เนื่องจากไม่ได้เล่นน้ำตกแห่งนี้มานานร่วม 6 ปี หลังจากมีสถานการณ์การสู้รบบริเวณชายแดนเขาพระวิหาร ทำให้ทหารฝ่ายความมั่นคงได้สั่งปิดการท่องเที่ยวน้ำตกภูละออ ตั้งแต่ปลายปี 2554 เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

มาถึงช่วงเวลานี้ สถานการณ์ด้านชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ทางฝ่ายความมั่นคงเห็นว่ามีความปลอดภัยดีแล้ว ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี จึงได้มีคำสั่งให้เปิดน้ำตกภูละออ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวเล่นน้ำตกได้ตั้งแต่กลางเดือนต.ค.60 เป็นต้นมาแล้ว มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในตำบลเสาธงชัย และตำบลใกล้เคียง รวมถึงชาวอำเภอกันทรลักษ์ ต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวเล่นน้ำตกกันคึกคัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ําตกภูละออ อ.กันทรลักษ์น้ําตกภูละออน้ําตกสถานที่ท่องเที่ยวศรีสะเกษข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 18:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์