เปิดตัว "เซ็นทรัลโคราช" มหานครแห่งอีสาน

ข่าว

เปิดตัว "เซ็นทรัลโคราช" มหานครแห่งอีสาน

วานิชหนุ่ม

  4 พ.ย. 2560 05:01 น.

  ในที่สุด ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา โคราช ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่าง ใหญ่ เมื่อวันที่ 3 พ.ย. หลังจากที่กระแสข่าวการเปิดตัวศูนย์การค้าใหม่และศูนย์การค้าเดิม ที่ทุ่มทุนมหาศาลลงทุนต้อนรับการแข่งขันในสมรภูมิค้าปลีกแห่งใหม่ที่มองกันว่าจะมีความดุเดือดที่สุดแห่งหนึ่ง

  เพราะจังหวัดนครราชสีมา หรือโคราช เป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางและประตูสู่ภาคอีสานที่มีความเจริญมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งภาครัฐเองก็ได้มีแผนการลงทุนในแผนเมกะโปรเจกต์หลายโครงการ เพื่อพัฒนาโครงข่ายคมนาคมเชื่อมต่อหัวเมืองสำคัญ เตรียมดันประเทศ ไทยผงาดเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าแห่งภูมิภาคภาคเอกชนหลายรายก็เดินหน้าลงทุนโครงการใหญ่เพื่อช่วยเสริมให้เป้าหมายของภาครัฐเป็นจริงอย่างสมบูรณ์ที่สุด

  บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้นำด้านธุรกิจศูนย์การค้า หนึ่งในกลุ่มธุรกิจภายใต้ยักษ์ใหญ่อย่างเซ็นทรัลกรุ๊ป ก็เป็นหนึ่งในองค์กรที่ต้องจับตามอง เพราะตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา ซีพีเอ็นเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง ขยายอาณาจักรครอบคลุมทุกหัวเมืองสำคัญทั่วประเทศ

  ทั้งในเมืองท่องเที่ยวและเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ จนมาถึงโครงการล่าสุด ที่เรียกได้ว่า จะเป็นอภิมหาโครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน “เซ็นทรัล พลาซา โคราช” ศูนย์การค้าแห่งที่ 31 ของซีพีเอ็น มูลค่าลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท บนที่ดินใหญ่กว่า 65 ไร่พื้นที่โครงการ 355,000 ตารางเมตร ซึ่งโครงการนี้จะเปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ครั้งยิ่งใหญ่ให้โคราช สู่การเป็นมหานครแห่งอีสานที่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบ ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจตามแผนภาครัฐ

  นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของ ซีพีเอ็น กล่าวว่า โครงการเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา จะเนรมิตทุกความอลังการเพื่อการ “ใช้ชีวิตให้สุด” ครบทุกมิติของชาวโคราชและชาวอีสาน โดยที่นี่จะเป็นมิกซ์ยูสโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ประกอบด้วย ศูนย์การค้า-โรงแรม-คอนเวนชั่นฮอลล์-คอนโดมิเนียม-ตลาดไลฟ์สไตล์เอาต์ดอร์-ลานเมืองแห่งใหม่ของโคราช บนพื้นที่สีเขียวสำหรับทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกายรวมไว้ในที่เดียว และเป็นการผนึกกำลังกันครั้งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานของกลุ่มเซ็นทรัลอีกด้วย ที่นี่จะเป็นไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นและศูนย์กลางการใช้ชีวิตยุคใหม่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนโคราชและชาวอีสานได้อย่างครบที่สุด

  ด้วยวิสัยทัศน์ของซีพีเอ็น ที่ไม่ได้พัฒนาแค่ศูนย์การค้า แต่เราพัฒนาศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนให้แต่ละชุมชนในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เรามุ่งมั่นบุกเบิก Life style innovation นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ และมอบประสบการณ์ล้ำสมัย แปลกใหม่ มาสู่ประเทศไทยเสมอ

  เซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้ภาคอีสาน โดยที่นี่จะเป็นจุดหมายแห่งการ “ใช้ชีวิตให้สุด” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนโคราชและคนอีสานครบทุกมิติ เป็น Center of Life สำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ที่นี่จะมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งรูปแบบใหม่ ด้วยการตกแต่งธีม Seasons of Life ในบรรยากาศสีสัน 5 ฤดูกาล เพิ่มความสนุกด้วย Interactive feature ล้ำสมัยในธีม “ฤดูแซ่บสะออน” ที่จำลองแลนด์มาร์กและเอกลักษณ์ของอีสานมาไว้ในศูนย์การค้าเป็นครั้งแรก อาทิ ผาเก็บตะวัน, สามพันโบก, น้ำตกแสงจันทร์, ช้างสุรินทร์, รังไหมและไข่มดแดง

  ครบครันด้วยสินค้าและบริการจากกลุ่มเซ็นทรัล ซึ่งเป็นการผนึกกำลังกันครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล,ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, ธิงค์สเปซ-บีทูเอส และซูเปอร์สปอร์ต รูปแบบใหม่ที่สร้างประสบการณ์ลองสินค้าแบบสมจริง ร่วมด้วยพาวเวอร์บาย, ออฟฟิศเมท และพันธมิตรร้านค้าแฟชั่น และอาหารชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า พร้อมจัดเต็มความบันเทิงมาเอาใจทุกคนในครอบครัว อาทิ ครั้งแรกในประเทศไทยกับสวนสนุกแบบดิจทัล อินเตอร์แอ็คทีฟ และรถไฟโธมัส, โดราเอมอน คอมมิคเวิลด์ และสวนน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่มีสไลเดอร์สูงเท่าตึก 3 ชั้น รับประกันว่าสนุก และแปลกใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน

  นอกจากนี้ ยังเป็นไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแห่งอีสาน ที่ตอบโจทย์โมเดลการใช้ชีวิตยุคใหม่ครบทุกมิติ โดยมีไฮไลต์คือ “เดิ่นคนชุม” ลานเมืองแห่งใหม่ของโคราช และ “ตลาดด๊ะดาด” ไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตแบบเอาต์ดอร์ให้ได้ช็อปปิ้ง พร้อมฟังดนตรีชิลล์ๆ โดยมีธีมอีเวนต์และเซเลบที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาทุกเดือนตลอดปี

  กับการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วิถีชีวิตใหม่ให้ชาวโคราชและภาคอีสานสำหรับกลุ่มคนทุกรุ่นทุกวัย สามารถมาใช้ชีวิตที่ศูนย์การค้าของเราได้ทั้งวันและทุกวัน ครบครันทั้งเรื่องสินค้าและบริการ อาหาร กีฬาและความบันเทิง ตลอดจนประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในภาคอีสาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซ็นทรัลโคราชศูนย์การค้าใหม่วานิชหนุ่มตลาดนัดหัวเขียว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 02:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์