ล้างมารศาสนา! ตั้งก๊วนในวัด พระ 5 เณร 3 ทั้งขาย-เสพ โยมแจ้งจับ (คลิป)

ข่าว

  ล้างมารศาสนา! ตั้งก๊วนในวัด พระ 5 เณร 3 ทั้งขาย-เสพ โยมแจ้งจับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 12:09 น.

  ชุดเคลื่อนที่เร็วผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ บุกรวบ 8 พระเณร ห่มเหลืองมั่วสุมตั้งก๊วนทั้งขาย และเสพยาบ้ากันในวัด จนชาวบ้านทนไม่ไหวแจ้งจับ ขยายผลไล่ตะครุบวัยรุ่นคนส่งยากลางทุ่งนา โดยตำรวจต้องห่มเหลืองปลอมเป็นพระ...

  ช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ย. 60 นายปรีชา ส่งเสริม หน. ศอ.ปส. จ.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ บุกเข้าทำการตรวจปัสสาวะพระสงฆ์ จำนวน 5 รูป และ สามเณร อีก 3 รูป ซึ่งเป็นพระ-เณร ลูกวัดโนนม่วง หมู่ 3 ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พบมีสารเสพติดในปัสสาวะ ทั้ง 8 รูป โดย 2 ใน 8 รูป คือ พระธาดา หรือ พระต้น วงค์แหล้ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าอังสะที่พระธาดาสวม จำนวน 16 เม็ด และพระไพบูลย์ หรือ พระอุ๋ย เสตรา อายุ 35 ปี ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 5 เม็ด

  สอบสวน พระไพบูลย์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนสั่งซื้อยาบ้ามาจากวัยรุ่น ซึ่งเป็นเอเย่นต์ขายยาบ้าในเขตพื้นที่ อำเภอขุนหาญ เป็นคนนำยาบ้ามาส่งให้ ครั้งละ 50 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท จากนั้นก็จะขายให้กับพระเณรภายในวัด รวมถึงบรรดาวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียง ในราคาเม็ดละ 140 บาท ซึ่งตนทำมานานแล้ว

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากว่าได้มีบรรดาชาวบ้านที่ศรัทธาในพุทธศาสนา ที่อยู่ในพื้นที่ละแวกวัด เห็นพฤติกรรมของพระและเณร กลุ่มนี้ที่มักจะรวมตัวจับกลุ่มกันมั่วสุมเสพ และใช้สถานที่ภายในวัดขายยาบ้าเป็นประจำ ซึ่งชาวบ้านได้เคยตักเตือนหลายครั้งแล้วแต่ไม่ยอมเลิก จึงได้โทรศัพท์สายตรงขอความช่วยเหลือไปยัง นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ให้จัดส่งชุดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่มาดำเนินการกวาดล้างมารศาสนา และยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้าให้หมดไปจากชุมชน ก่อนที่ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอกันทรลักษ์ เจ้าของพื้นที่ จัดชุดปฏิบัติการของทางอำเภอเข้าร่วมสนับสนุน ก่อนที่จะนำพระและสามเณร ทั้ง 8 รูป ไปให้เจ้าคณะตำบลหนองหญ้าลาดทำการสึกในทันที 

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการขยายผลให้ นายไพบูลย์ หรือ ทิดไพบูลย์ ติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์รายดังกล่าว โดยได้มีการนัดหมายซื้อขายกันที่บริเวณถนนท้ายหมู่บ้าน บ้านพรานตะวันตก หมู่ 15 ต.พราน อ.ขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการแฝงตัว ใช้จีวรพระห่มตัวเพื่อให้เหมือนพระ เข้าไปยังจุดนัดหมาย ปรากฏว่า เอเย่นต์รายดังกล่าวหลงกลขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้ แต่ขณะที่จะมีการส่งมอบยาบ้า วัยรุ่นส่งยาบ้าเกิดไหวตัวทัน ทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหลบหนี และโยนยาบ้าทิ้ง เจ้าหน้าที่สามารถไล่จับกุมไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายรณยุทธ หรือ เขียว พระครอง อายุ 25 ปี นำตัวไปทำการตรวจสอบจุดที่ทิ้งของกลาง พบยาบ้า 1 ถุง จำนวน 197 เม็ด ซึ่งนายรณยุทธให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้าคลิปจับยาบ้าจับพระเสพยาบ้าจับพระศรีสะเกษข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 05:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์