จ่านิว เตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาล ขอโอนคุมประพฤติ มากทม.

ข่าว

  จ่านิว เตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาล ขอโอนคุมประพฤติ มากทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 20:26 น.

  "จ่านิว" เตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาล ยันขอสู้เต็มที่ จนถึงฎีกา พร้อมขอโอนการคุมประพฤติจากขอนแก่น ไปเขตอำนาจศาลมีนบุรี เพราะค่าใช้จ่ายสูง...

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ภายหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนของการรายงานตัวตามคำสั่งของศาลจังหวัดขอนแก่น ในการให้ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ในฐานความผิดละเมิดอำนาจศาล ให้ไปรายงานตัวต่อสำนักงานคุมประพฤติขอนแก่นทันที โดยเจ้าหน้าที่กรมคุมประพฤติได้รับรายงานตัวและทำทะเบียนประวัติ รวมทั้งการเลือกการบำเพ็ญประโยชน์ตามคำสั่งของศาล ที่ได้ตัดสินให้ผู้ต้องหาทั้ง 7 คนบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

  นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ กล่าวว่า ศาลมีคำสั่งหรือคำพิพากษาเฉพาะกรณีของตนเอง ด้วยการตัดสินจำคุก 6 เดือน ปรับ 500 บาท คุมประพฤติ 1 ปี และบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชม. โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี นั้น โดยศาลเห็นว่าตนเองนั้นเป็นผู้ใหญ่แล้ว เหมือนกับว่าไม่ยอมห้ามปรามผู้ที่ร่วมกระทำความผิด ซึ่งก็ได้แถลงต่อศาลว่าไม่ได้ทำอะไรตามที่ศาลระบุ ซึ่งนอกจากการตัดสินจำคุกแล้ว ได้ส่งตัวตนเองและผู้ต้องหาอีก 6 คน ไปบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชม.

  ทั้งนี้ตนจะยื่นอุทธรณ์ภายใน 1 เดือน เพราะข้อเท็จจริงกับข้อกฎหมาย จะอุทธรณ์กันต่อไปภายใน 1 เดือน โดยทนายความจะดูในคำพิพากษาและข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตนยืนกรานปฏิเสธมาโดยตลอด ในข้อเท็จจริงเป็นอย่างนี้ โดยจะต่อสู้ต่อไปจนถึงศาลฎีกา”

  สำหรับกำหนดวันมารายงานตัวนั้น ได้กำหนด 6 ครั้ง ภายใน 1 ปี ซึ่งจะต้องมารายงานตัวจนถึงเดือน พ.ย. 2561 ตอนนี้ทั้งหมดได้ลงชื่อตามระเบียบที่กรมคุมประพฤติกำหนด แต่เฉพาะตนเองได้ขอโอนการคุมประพฤติที่เขตอำนาจศาลมีนบุรี

  “ผมมาขอนแก่นบ่อยๆ ไม่ไหว เพราะค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งกรมคุมประพฤติมีให้เลือกว่าจะทำอะไร ซึ่งทั้ง 6 คน คุยแล้วว่าจะไปกวาดลานวัด แต่โดยส่วนตัวผมมาขอนแก่นไม่สะดวก ต้องคุยกับสำนักงานคุมประพฤติอีกครั้งว่า จะทำอะไรใน 24 ชม. เพราะเป็นขั้นตอนของการคุมประพฤติต่อจากนี้” จ่านิว กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุกจ่านิวจ่านิวละเมิดอำนาจศาลจ่านิวจ่านิวยื่นอุทธรณ์คุมประพฤติจ่านิวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 21:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์