ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจเทรนเนอร์ฟิตเนส เจ้าของคลิปทำกระทงโยกเต้นยั่ว วิวสูงเกือบ 4 ล้าน(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2560 16:30 น.
SHARE

แชร์ว่อนโซเชียล หนุ่มกล้ามโตหน้าตาดี ถ่ายคลิปเลื่อยหั่นต้นกล้วยทำกระทงขาย ลุกขึ้นโยกตามเพลง โพสต์เฟชบุ๊ก ยอดสูงเกือบ 4 ล้านวิว ที่แท้เป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส-ช่วยครอบครัวขายอาหารอีสาน ไทยรัฐ ออนไลน์ ตามเปิดใจถึงบ้าน

กระแสโลกโซเชียลแห่แชร์คลิปวิดีโอหนุ่มกล้ามโต หน้าตาดี ใช้เลื่อยหั่นต้นกล้วยเตรียมทำกระทงขายช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมกับลุกขึ้นเต้นประกอบเพลง “ปานามา” โยกท่าเต้นสุดฮิตในโลกออนไลน์ ยอดสูง 4 ล้านวิว ยอดแชร์เกือบ 400 ครั้ง ในระยะเวลาไม่ถึง 3 วัน เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลถึงหน้าตาและหุ่นของหนุ่มน้อยคนนี้

ข่าวแนะนำ

เช้าวันนี้ 2 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวเดินทางมายังร้านอาหารอีสานแม่เย็น เลขที่ 549/281 ซอยศรีพินิจ ชุมชุมศรีเจริญสุข เทศบาลนครอุดรธานี เพื่อไปพบกับหนุ่มน้อยคนนี้ โดยมีนายชีวัน รอดทอง อายุ 55 ปี นางบานเย็น รอดทอง อายุ 51 ปี พ่อและแม่ นางสาววัชราภรณ์ รอดทอง อายุ 28 ปี พี่สาว ซึ่งบอกว่า นายวรพงษ์ หรือน้องเอิร์ธ รอดทอง อายุ 24 ปี หนุ่มหล่อกล้ามโตในคลิปดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวกำลังอาบน้ำแต่งตัวเพื่อเตรียมลงมาช่วยที่บ้านทำกระทงขายเหมือนเช่นทุกวัน

น.ส.วัชราภรณ์ พี่สาวน้องเอิร์ธ เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นต้นคิดในการทำกระทงขายให้กับครอบครัว เดิมทีที่บ้านอาศัยอยู่ภายใน กองบิน 23 อุดรธานี คุณพ่อเป็นลูกจ้างคอยดูแลสถานที่ ซึ่งข้างในกองบินมีต้นซองออฟปลูกอยู่จำนวนมาก จึงมีแนวคิดนำใบซองออฟมาใช้แทนใบตองในการทำกระทงขายจำหน่ายในงานลอยกระทงภายในกองบิน หลังจากออกมาเช่าบ้านอยู่นอกกองบินแล้ว พ่อยังทำงานที่เดิม แม่ออกมาเปิดร้านอาหารอีสาน ทุกปีก่อนช่วงเทศกาลลอยกระทงครอบครัวก็จะมาช่วยกันทำกระทงขายส่งให้กับพ่อค้าแม่ค้า นำไปขายไปตามพื้นที่จัดงานเทศกาลลอยกระทงของเมืองอุดรธานี

น.ส.วัชราภรณ์ เล่าต่อว่า ครอบครัวทำกระทงขายมาแล้ว 4 ปี ลงทุนคราวละ 2-3 พันบาท ขั้นตอนการประดิษฐ์พ่อแม่และตนเองจะมาช่วยกันจีบใบกระทง ตกแต่งกระทง ส่วนน้องเอิร์ธจะเป็นคนเตรียมต้นกล้วย ตั้งแต่การไปหาซื้อหรือแม้แต่ตัดต้นกล้วยเอง และนำมาเลื่อยออกเป็นท่อนตามขนาดพอเหมาะ คลิปที่แชร์ออกไปตนเองเป็นคนถ่ายให้น้องชายเอง นึกสนุกกันตอนกำลังนั่งทำกระทงกัน เห็นว่ามีท่าเต้นเพลงปานามากำลังฮิต จึงลองให้น้องชายเต้นตามดูบ้าง เผื่อมีคนสนใจเป็นการตลาดอาจจะมีคนสั่งกระทงเพิ่มเข้ามาก็เป็นได้ ส่วนคลิปน้องชายดังมาก ตนดีใจที่มีคนสนใจ ซึ่งหากใครสนใจสั่งกระทงสามารถติดต่อมาได้ที่ 08-2108-1061 พร้อมบริการในเขตเมืองอุดรธานี 

ด้านนายวรพงษ์ หรือน้องเอิร์ธ เปิดเผยว่า เป็นเทรนเนอร์ฟิตเนสในช่วงเย็นถึงค่ำ ส่วนกลางวันจะช่วยที่บ้านขายอาหารอีสาน ทำปลาร้าบองขาย แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลลอยกระทงจะหยุดร้านมาช่วยกันทำกระทงขายทั้งครอบครัว ตอนเย็นก็เป็นเทรนเนอร์เหมือนเดิม วันนั้นนั่งทำกระทงกับพี่สาวอยู่ เลยนึกสนุกอยากเพิ่มยอดขายช่วยที่บ้าน จึงได้ให้พี่สาวถ่ายให้และโพสต์คลิปดังกล่าวบนหน้าเฟซบุ๊กตนเอง ไม่นึกว่าจะเป็นกระแสดังขนาดนี้ ขอบพระคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ หากอยากเป็นกำลังใจให้ตนและครอบครัวอย่าลืมมาช่วยอุดหนุนกระทง อาหารอีสาน หรือปลาร้าบองของที่บ้านด้วยนะครับ

ก่อนกลับได้แอบกระซิบถามแทนสาวๆ ว่า น้องเอิร์ธมีคนรู้ใจหรือสาวข้างกายหรือยัง น้องเอิร์ธตอบอย่างเสียงดังฟังชัดว่า “มีแล้วครับผม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ว่อนเน็ตแชร์ทำกระทงคลิปเปิดใจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:50 น.