มุกดาหารหนาวจนลิงหงอย ต้องมานั่งตากแดด จับกลุ่มกอดกันให้ตัวอบอุ่น

ข่าว

  มุกดาหารหนาวจนลิงหงอย ต้องมานั่งตากแดด จับกลุ่มกอดกันให้ตัวอบอุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 15:53 น.

  มุกดาหารเจออากาศที่หนาวเย็นลง กระทบกับฝูงลิงที่อาศัยอยู่ในบริเวณ วัดป่าศิลาวิเวก พอตอนเช้าต้องพากันออกมาตากแดดบรรเทาความหนาวเป็นกลุ่มๆ บางตัวก็จับกลุ่มกอดกันเพื่อให้ความอบอุ่น...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 พ.ย.2560 ที่จังหวัดมุกดาหาร ในขณะนี้อากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิเมื่อช่วงเช้าและช่วงกลางคืน อยู่ที่ 19 ถึง 22 องศาเซลเซียส โดยจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง นอกจากกระส่งผลกระทบต่อประชาชนบางส่วนแล้ว ความหนาวเย็นดังกล่าว ยังทำให้ฝูงลิงจำนวนกว่า 300 ตัว ที่อาศัยอยู่บริเวณ วัดป่าศิลาวิเวก ถนนดำรงค์มุกดา อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวไปด้วย ซึ่งทุกๆ เช้าฝูงลิงดังกล่าวจะพากันออกมานั่งตากแดด บางตัวอยู่รวมกันเป็นกลุ่มและนั่งกอดกัน โดยเฉพาะแม่ลิงต้องกอดลูกน้อยนั่งตากแดดให้คลายหนาว ขณะที่ลิงบางกลุ่มต้องอาศัยอยู่ตามต้นไม้ กุฏิไม้วัดหลังเก่า เพื่อหลบลมหนาว

  จากการสอบถามพระสงฆ์ ที่วัดป่าศิลาวิเวก บอกว่า อากาศหนาวเย็นได้ส่งผลกระทบต่อลิงที่อาศัยอยู่ในบริเวณวัด ซึ่งมีจำนวนรวมกันกว่า 300 ตัว โดยทุกๆ เช้าจนถึงเวลาเที่ยงวัน จะพบเห็นฝูงลิงพากันออกจากป่าที่อาศัย มาสู่ที่โล่งแจ้งเพื่อตากแดดคลายความหนาวเย็น โดยเฉพาะช่วงกลางคืนและช่วงเช้าตรู่อากาศจะหนาวเย็นมาก มีอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 19-22 องศาเซลเซียส จึงส่งผลกระทบต่อฝูงลิงดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากาศหนาวมุกดาหารลิงป่าวัดป่าศิลาวิเวกนั่งตากแดดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 14:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์