ฮือฮา คุณป้าวัย 65 ติดป้ายหน้าบ้าน หาเพื่อนชายไว้คลายเหงา (คลิป)

ข่าว

  ฮือฮา คุณป้าวัย 65 ติดป้ายหน้าบ้าน หาเพื่อนชายไว้คลายเหงา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 17:11 น.

  คุณป้าชาวพิบูลมังสาหาร ผ่านชีวิตคู่มีสามีแล้ว 3 คน 2 คนหลังเป็นชาวเยอรมัน แต่เลิกรากลับมาอยู่เมืองไทย ติดป้ายไวนิลหน้าบ้าน ประกาศหาเพื่อนชายมาเป็นคู่ใจในวัย 65 เน้นพ่อม่าย มีบำนาญสัก 2 หมื่น ถ้า 1 ปียังหาคนตรงสเปกไม่ได้ จะเอาป้ายออก...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการแชร์ภาพคุณป้าวัย 65 ปี ทำป้ายไวนิลติดประกาศหาเพื่อนชาย ข้อความ "หญิงอายุ 65 ปี ต้องการหาเพื่อนชาย อายุระหว่าง 60-70 ปี (พ่อม่าย) บำนาญ เป็นคนดี จริงใจ สุขภาพดี ท่านใดสนใจ ติดต่อที่นี่” ที่ประตูรั้วหน้าบ้านพัก และรั้วข้างบ้านจนเป็นที่ฮือฮา จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักสไตล์ยุโรป เลขที่ 49/2 ถนนหลังโรงเรียนวิพากย์ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ของ นางสมปอง ชมพูประเภท อายุ 65 ปี เจ้าของป้ายไวนิลประกาศหาคู่ เดินออกมาต้อนรับพร้อมหมาแมวที่เลี้ยงไว้

  นางสมปอง ชมพูประเภท เผยกับผู้สื่อข่าวถึงที่มาที่ไปของป้ายประกาศหน้าบ้านว่า ตนต้องการคนรู้ใจมาอยู่ด้วย หลังเลิกรากับสามีมาแล้วถึง 3 คน และอยากได้คนดีๆ ซึ่งจะเป็นคนสุดท้ายของชีวิต โดยสามีคนแรกเป็นทหารอากาศ และเลิกรากันเพราะสามีชอบดื่มเหล้าจนทะเลาะกันบ่อยครั้ง ก่อนได้สามีชาวเยอรมัน 2 คน อยู่กินกันมาประมาณคนละ 5-8 ปี แล้วเลิกรากับคนสุดท้ายเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แล้วกลับมาอยู่เมืองไทย

  "ตั้งแต่นั้นก็รู้สึกเหงา จนวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจเดินไปทำป้ายไวนิลประกาศหาคู่ มาติดประกาศหน้าบ้าน แต่เนื่องจากอายุมากแล้วก็อยากได้คนดีที่สุดมาอยู่ด้วย และอยากให้เป็นคนดี มีเงินบ้าง สักเดือนละ 20,000 บาท เพราะแก่แล้วจะไปทำงานหาเงินมาใช้จ่ายมันก็ลำบาก อยากมีความอบอุ่น และความสบายในบั้นปลายชีวิต ปัจจุบันมีแค่เงินสวัสดิการผู้สูงอายุ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมเงินจากลูกชายอีก 2 คนมาช่วย”

  นางสมปอง ยังกล่าวอีกว่า หลังติดป้ายมีคนมาสอบถามบ้างแต่ยังไม่ตรงสเปกที่ตั้งไว้ และเราผ่านโลกมาเยอะ มั่นใจว่าจะเลือกคนที่ดีที่สุดเข้ามาในชีวิต เป็นคนสุดท้ายของชีวิต ดูแลกันไปจนวันตายและก็ไม่สนใจคนที่ไม่เข้าใจว่าแก่แล้วยังจะมาประกาศหาคู่อยู่ทำไมไม่เข้าวัด เพราะตนเหงาก็ยอมรับว่าเหงา ต้องการคนมาอยู่เป็นเพื่อน เข้าวัดได้ แต่ให้ไปอยู่วัดคงไม่ใช่ หากในระยะเวลา 1 ปี ไม่มีคนตามสเปกก็จะเอาป้ายออก พร้อมจะทำใจอยู่คนเดียว เลี้ยงหมาแมวเป็นเพื่อนคลายเหงาแทน

  ขณะผู้สื่อข่าวมาถ่ายภาพทำข่าว เพื่อนบ้านต่างก็มาให้กำลังใจ อยากให้นางสมปองได้คู่ชีวิตที่ดี เพราะนางสมปองเป็นคนดี ตอนเช้าทุกวันจะออกไปทำความสะอาดถนน ตัดต้นไม้ใบหญ้า ชอบทำความดีเพื่อสังคมส่วนรวม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หาเพื่อนชายป้าวัย65ติดป้ายประกาศหาคู่อุบลราชธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 01:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์