เปิดเทอมวันแรกที่มหาสารคาม ทหารนำรถรับส่งนักเรียนถูกน้ำท่วม

ข่าว

เปิดเทอมวันแรกที่มหาสารคาม ทหารนำรถรับส่งนักเรียนถูกน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2560 12:32 น.

กกล.รส.มหาสารคาม นำรถบรรทุกของทหาร 5 คัน มาช่วยเหลือชาวบ้านใน จ.มหาสาคาม เดินทางเข้าออกหมู่บ้าน และรับส่งนักเรียนในพื้นที่ที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม....

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2560 พ.อ.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บังคับกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ร.ท.กัณฑ์เอนก ปรีการ สังกัดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม พร้อมกำลังพล ได้นำได้นำรถยนต์บรรทุก รยบ.FTS, 2.1/2 ตัน จากมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึกจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 5 คัน รับ/ส่งประชาชน และ นักเรียน ในพื้นที่ประสบอุทกภัย เดินทางเข้าออกจากหมู่บ้าน เพื่อไปทำงานและไปโรงเรียน และขนส่งพืชผลทางเกษตร ในพื้นที่อำเภอเมืองมหาสารคาม มีน้ำท่วมขังกว่า 50–70 ซม. จุดที่ 1 ที่บ้านท่าค้อ ต.ลาดพัฒนา จำนวน 86 ครัวเรือน จุดที่ 2 ที่บ้านโขงกุดหวาย ต.เกิ้ง จำนวน 148 ครัวเรือน จุดที่ 3. บ้านโนนตูม ต.เกิ้ง จำนวน 94 ครัวเรือน


ทั้งนี้ จังหวัดมหาสารคาม ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำชีที่มาจากเขื่อนอุบลรัตน์ ระบายน้ำลงแม่น้ำชีเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำเริ่มเอ่อท่วมบ้านเรือนของประชาชน ใน 4 อำเภอ คือ อำเภอเมืองมหาสารคาม โกสุมพิสัย กันทรวิชัย และอำเภอเชียงยืน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดเทอมรับส่งนักเรียนมหาสารคามรถบรรทุกทหารน้ำท่วม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์