ไลฟ์สไตล์
100 year

ป่าภูหลวง เย็น 11 องศา นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว

ไทยรัฐออนไลน์
30 ต.ค. 2560 13:16 น.
SHARE

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จ.เลย อากาศเย็นลง 11 องศาฯ ยังมีนักท่องเที่ยวขึ้นชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศ ส่วนชาวบ้านเริ่มสวมเสื้อกันหนาวก่อนออกทำสวน ขณะที่ จ.นครพนม อากาศหนาวสุดรอบปี กระทบชาวบ้านริมโขง ต้องก่อไฟคลายหนาว..

วันที่ 30 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเลย อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงเหลือ 11-14 องศาฯ ในตอนเช้ามีหมอกหนาเต็มท้องฟ้ากว่าเมื่อวาน ชาวบ้านเริ่มนำเสื้อผ้ากันหนาวออกมาสวมใส่ร่างกายให้อบอุ่น ก่อนออกไปทำสวนทำไร่ ส่วนยอดภูต่างๆ ของจังหวัดเลย ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นตามแหล่งท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อากาศเย็นลงกว่าเมื่อวานนี้ เช้านี้วัดได้ 11 องศาฯ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 13 องศาฯ อุทยานแห่งชาติภูเรือ 14 องศาฯ ส่วนภูทอก อ.เชียงคาน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่งดงามของ อ.เชียงคาน สามารถชมทะเลหมอกที่ขาวโพลนได้ 360 องศา และทัศนียภาพประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว แม่น้ำโขง ปกคลุมไปด้วยหมอกที่เคลื่อนตัวช้าๆ อย่างสวยงาม

ขณะที่ จ.นครพนม สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง จากการตรวจวัดของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม เช้านี้ พบว่ามีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดวัดได้ ที่ประมาณ 16 องศาฯ ในเขตพื้นที่ อ.เมืองนครพนม รองลงมาคือ พื้นที่ อ.ท่าอุเทน และ อ.ศรีสงคราม อุณภูมิประมาณ 19 องศาฯ ถือว่าต่ำสุดรอบปี ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่จากภัยหนาว โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่ติดกับแม่น้ำโขง อ.เมือง อ.ธาตุพนม และ อ.ท่าอุเทน อ.บ้านแพง

รวมทั้งพื้นที่ติดกับเทือกเขาภูพาน อ.นาแก ได้รับกระทบหนัก เพราะมีลมกระโชกแรง อีกทั้ง มีหมอกหนาในช่วงเช้า ทำให้ชาวบ้านบางส่วนต้องทำการก่อไฟผิงคลายหนาว นอกจากนี้ ยังได้ทำการก่อไฟให้กับ สัตว์เลี้ยงการเกษตร โค กระบือ เพื่อสร้างความอบอุ่น ป้องกันปัญหาเจ็บป่วย เกิดโรคระบาดที่มากับอากาศหนาว โดยทางจังหวัดนครพนม ได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ หมั่นดูแลรักษาสุขภาพในช่วงนี้ เนื่องจากอุณหภูมิจะลดลงต่อเนื่อง บวกกับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยจากโรคทางเดินหายใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวป่าภูหลวงทะเลหมอกเลยนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 14:38 น.