ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ลูกสี่พอใจ! รพ.อุดรฯ ยอมจ่ายเยียวยา กรณี 'หมันหลุด'

ไทยรัฐออนไลน์
17 ต.ค. 2560 21:15 น.
SHARE

รพ.อุดรฯ ยอมจ่ายเยียวยา เมียนายฮ้อย หลังอุ้มลูกวัย 4 เดือน ร้อง ทำหมันแล้วแต่จู่ๆ ก็ท้องอีก ด้านสองผัวเมียพอใจ แม้ไม่ได้เท่าที่เรียกร้อง ...

กรณี นางปาริชาติ ด่านระหาร อายุ 29 ปี และ นายอนุวัฒน์ ด่านระหาร อายุ 27 ปี อาชีพนายฮ้อย ชาว จ.อุดรธานี สองสามีภรรยา เข้าร้องเรียนต่อศูนย์โรงธรรมอุดรธานี ว่า หลังจาก นางปาริชาติ คลอดบุตรคนที่ 3 และได้ทำหมันคุมกำเนิดที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แต่ปรากฏว่าหมันหลุดจนตั้งครรภ์ และคลอดลูกคนที่ 4 ทำให้ครอบครัวต้องแบกรับภาระทางด้านการเงิน การทำคลอดใช้สิทธิประกันสังคมจ่ายค่าคลอดบุตร 13,000 บาท ส่วนความผิดพลาดจากการทำหมันของโรงพยาบาล ไม่ได้รับการเยียวยา เพราะหากใช้บัตรทองในการคลอด จะได้รับเงินเยียวยา 2 แสนบาท เบื้องต้น ทางโรงพยาบาลฯ ได้รับผิดชอบจ่ายเงินให้ 5,000 บาท และนมผงทารกเดือนละ 3 กล่องเป็นเวลา 1 ปีเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

โดยวันที่ 17 ตุลาคม ที่ห้องประชุมปฏิบัติการชั้น 2 ศาลากลาง จ.อุดรธานี นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมอุดรธานี ได้เชิญหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมหารือกับสองสามีภรรยา ที่ขอค่าเยียวยาความผิดพลาดกับทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี จำนวน 2 แสนบาท เพื่อใช้เลี้ยงลูกคนที่ 4 ที่เกิดจากการทำหมันผิดพลาด

หลังการประชุม นพ.ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ได้แจ้ง นางปาริชาติ และ นายอนุวัฒน์ ด่านระหาร พร้อมลูกสาววัย 4 เดือน ที่รอฟังคำตอบในการเยียวยาว่า จะช่วยเหลือเยียวยาตามที่ทั้ง 2 คนพอใจ และบอกว่า สาเหตุเกิดขึ้น เหมือนกับอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ลื่น รถก็เกิดอุบัติเหตุได้ เหมือนกับการทำหมันเช่นกัน ที่อาจเกิดความผิดพลาด แต่ในอัตราที่น้อยมาก ซึ่งการเยียวยาทางโรงพยาบาลก็จะช่วยเหลือถึงไม่ได้ตามที่เรียกร้อง แต่ทางครอบครัวก็พอใจ ซึ่งยังมีคนอื่นที่ต้องการใช้ในส่วนนี้เช่นกัน

ด้าน นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมอุดรธานี เปิดเผยว่า ข้อร้องเรียนของ 2 สามีภรรยา สามารถจบลงได้ด้วยดี ท่ามกลางความพอใจของทุกฝ่าย ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขได้ โดยทางศูนย์ดำรงธรรมอุดรธานี พร้อมจะเป็นส่วนกลางประสานให้กับผู้ร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกเรื่อง เพื่อให้มีการแก้ไขช่วยเหลือเยียวยาในทุกเรื่องที่ประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมันหลุดทำหมันทำหมันแล้วท้องโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเยียวยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:01 น.