ศาลทหารรับฟ้อง 7นศ.กลุ่มดาวดิน ขัดคำสั่งหัวหน้า คสช.คอตกเข้าเรือนจำ

ข่าว

  ศาลทหารรับฟ้อง 7นศ.กลุ่มดาวดิน ขัดคำสั่งหัวหน้า คสช.คอตกเข้าเรือนจำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2560 17:56 น.

  อัยการทหาร มทบ.23 ขอนแก่น สั่งฟ้อง 7 แกนนำกลุ่มดาวดิน ผู้ต้องหาคดีขัดคำสั่ง หัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 ขณะที่ทนายความเตรียมหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัว คนละหมื่นบาท...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ต.ค.60 ที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 23 ( มทบ.23) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานอัยการศาล มทบ.23 ได้เบิกตัวผู้ต้องหาตามความผิดฐานขัดคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ที่ 3/2558 ตามการมารายงานตัวเพื่อรับฟังผลคดีวันนี้ ประกอบด้วย นายชาดไท น้อยอุ่นแสน นายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ นายณรงค์ฤทธิ์ อุปจันทร์ น.ส.ณัฐพร อาจหาญ น.ส.ดวงทิพย์ ฆารฤทธิ์ น.ส.นีรนุช เนียมทรัพย์ และนายฉัตรมงคล เจนเชี่ยวชาญ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองกว่า 20 นาย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรง หรือเหตุการณ์ใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ขณะที่คนในครอบครัวของผู้ต้องหาทั้ง 7 คนรวมไปถึงกลุ่มเพื่อนนักศึกษา และสมาชิกกลุ่มดาวดิน ม.ขอนแก่น ได้เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากเช่นกัน

  โดยผู้ต้องหาทั้ง 7 คน พร้อมด้วยทนายความได้เข้าพบพนักงานอัยการศาลทหาร ตามขั้นตอน โดยสารวัตรทหารไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในห้องพิจารณาคดีหรือถ่ายภาพในเขตอำนาจของศาลแต่อย่างใด

  น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายคดี ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทนายความของผู้ต้องหาทั้ง 7 คน กล่าวว่า พนักงานอัยการทหาร มทบ.23 ได้มีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ในฐานความผิดขัดคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.โดยได้ส่งสำนวนให้ศาล มทบ.23 ประทับรับฟ้องตามสำนวนที่พนักงานอัยการศาลทหารส่งเรื่องขึ้นไป อย่างไรก็ดีขั้นตอนต่อไปคือการยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ซึ่งผู้ต้องหาได้เตรียมเงินสดในการขอประกันตัววงเงินคนละ 10,000 บาท

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทันทีที่ทนายความและผู้ต้องหาทั้ง 7 เข้าพบพนักงานอัยการทหาร ตามขั้นตอนของศาล มทบ.23 ได้มีการวางตัวเข้าห้องพิจารณาคดีทันที เพื่อรับฟังผลคดี โดยสารวัตรทหารไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในเขตอำนาจศาลแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กลุ่มดาวดิน7แกนนำขัดคำสั่งหัวหน้า คสช.ศาลมทบ.23ขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์