ไลฟ์สไตล์
100 year

ไร้เงา 'รังสิมันต์ โรม' เข้ารายงานตัวศาลทหาร คาด หนีหมายจับ

ไทยรัฐออนไลน์
17 ต.ค. 2560 13:40 น.
SHARE

7 ผู้ต้องหา คดีขัดคำสั่ง คสช.เข้ารายงานตัว เพื่อรับฟังผลคดีที่ ศาล.มทบ.23 แล้ว ไร้เงา "รังสิมันต์ โรม" คาด หนีหมายจับ ด้าน ตร.-ทหาร วางกำลังเข้ม หวั่น ป่วน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ต.ค.2560 ที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 23 (มทบ.23) อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาล มทบ.23 ได้นัดให้บุคคลมารายงานตัวเพื่อรับฟังผลการพิจารณาคดีของ ศาล มทบ.23 ฐานขัดคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.

ข่าวแนะนำ

การมารายงานตัวครั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีการจัดกิจกรรม เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2559 ที่อาคารจตุรมุข คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) โดยคดีดังกล่าว ศาล มทบ.23 มีผู้ต้องหาทั้งหมด 11 คน ประกอบด้วย นายรังสิมันต์ โรม ซึ่งขณะนี้ถูกศาลออกหมายจับเนื่องจากไม่มารายงานตัวในชั้นพนักงานสอบสวน, นายจตุรภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ขณะนี้ถูกศาล จ.ขอนแก่น ตัดสิน จำคุกคดีความผิดตามประมวลกฎหมาย อาญา ม. 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, นายชาดไท น้อยอุ่นแสน, นายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์, นายณรงค์ฤทธิ์ อุปจันทร์, น.ส.ณัฐพร อาจหาญ, น.ส.ดวงทิพย์ ฆารฤทธิ์, น.ส.นีรนุช เนียมทรัพย์, นายฉัตรมงคล เจนเชี่ยวชาญ, นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และ นางพรรณวดี ตันติศิรินทร์

โดย นพ.เชิดชัย และ นางพรรณวดี ให้การรับสารภาพ และขอเข้าสู่กระบวนการปรับทัศนคติ ทำให้วันนี้มีผู้ต้องหามารายงานตัวต่อพนักงานอัยการศาลทหาร เพียง 7 คน เท่านั้น ประกอบด้วย นายชาไท, นายภาณุพงศ์, นายณรงค์ฤทธิ์, น.ส.ณัฐพร, น.ส.ดวงทิพย์, น.ส.นีรนุช และนายฉัตรมงคล เท่านั้น ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองกว่า 20 นาย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงหรือเหตุการณ์ใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ขณะที่คนในครอบครัวของผู้ต้องหาทั้ง 7 คน รวมไปถึงกลุ่มเพื่อนนักศึกษา และสมาชิกกลุ่มดาวดิน ม.ขอนแก่น ได้เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เช่นกัน โดยที่เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือสื่อมวลชนบันทึกภาพภายในเขตอำนาจศาล และเข้ารับฟังแนวทางการดำเนินคดี แต่อย่างใด

ซึ่งทันทีที่ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ซึ่งเดินทางมาถึงพร้อมทนายความได้เข้ารายงานตัวต่อพนักงานอัยการศาลทหาร ทันที โดยพนักงานอัยการ ได้ให้ผู้ต้องหาทั้งหมด อยู่บริเวณจุดพักรอ ชั้น 1 ของศาล เพื่อรอฟังผลคดี ว่าพนักงานอัยการทหาร จะสั่งฟ้องคดีความดังกล่าว ต่อศาลทหาร มทบ.23 ในความผิดฐานขัดคำสั่งหัวหน้า คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รังสิมันต์ โรมขัดคำสั่ง คสช.ศาล.มทบ.23หนีหมายจับขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 18:37 น.