ไลฟ์สไตล์
100 year

วัดบ้านไร่ จัดวันกตัญญูบูรพาจารย์ โอกาสวันคล้ายวันเกิด หลวงพ่อคูณ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 21:35 น.
SHARE

วัดบ้านไร่ จัดวันกตัญญูบูรพาจารย์ โอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ศิษยานุศิษย์ทั้งจากฝั่งไทย และ สปป.ลาว ร่วมงานบางตา ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 60 ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา คณะกรรมการวัดบ้านไร่ ได้จัดงานวันกตัญญูบูรพาจารย์ พระผู้มีพระคุณ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 และอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ โดยมี นายสมศักดิ์ ปริสุทฺโธ เหมทานนท์ อดีตผู้ตรวจราชการพิเศษกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระครูศรีปริยัติพิธาน เจ้าคณะอำเภอด่านขุนทด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีพระภาวนาประชานาถ (นุช รตฺนวิชโย) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 และเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ พร้อมด้วยเจ้าคณะตำบลและพระสงฆ์สมณศักดิ์กว่า 50 รูป ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ ขณะที่ศิษยานุศิษย์ นำโดย ร.ท.วสันต์ สุขสมบูรณ์ อดีต นอภ.ด่านขุนทด นายธวัฒน์ชัย แสนประสิทธ์ ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อ.ด่านขุนทด หน.ส่วนราชการ ผู้นำชุมชน และประชาชน เข้าร่วมพิธีบางตากว่า 100 คน เช่นเดียวกับช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ได้มีพิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ ที่อุโบสถ วัดบ้านไร่ โดยมีประชาชนจาก สปป.ลาว เดินทางมาร่วมพิธีกว่า 100 คนเช่นกัน

นายสมศักดิ์ กล่าวแสดงความกตัญญูแด่หลวงพ่อคูณว่า เหล่าศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชน รู้สึกสำนึกในเมตตาบารมีของหลวงพ่อคูณ ในอดีตที่เป็นผู้สร้างคุณงามความดี สร้างคุณประโยชน์ให้แก่ท้องถิ่นและประเทศชาติ นานัปการ อีกทั้งได้บำเพ็ญทานบารมี ทำนุบำรุงปฏิสังขรณ์ ศาสนวัตถุและถาวรวัตถุต่างๆ ทั้งด้านศาสนจักรและอาณาจักรมากมายมหาศาล หลายพันล้านบาท เป็นที่เคารพสักการะของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั้งในและต่างประเทศ มีคติธรรมคำสอนที่ตรงไปตรงมา ลึกซึ้งกินใจ เป็นอมตะ ง่ายแก่การจดจำนำไปปฏิบัติของทุกคน เพื่อประโยชน์แก่ตนเองและประเทศชาติมากมาย จวบจนกระทั่งละสังขารมรณภาพไป อันเป็นหิตานุหิตประโยชน์ จนสุดจะพรรณนาได้ อีกทั้งท่านยังตั้งมั่นอยู่ในพระพุทธวจนะ ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า สมเป็นปูชนียบุคคล ตลอดมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่นครราชสีมาวันกตัญญูบูรพาจารย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:36 น.