เลย ฝนตกหนักตลอดคืน 2 หมู่บ้าน อ.ภูกระดึง จมน้ำ สั่งเฝ้าระวัง

ข่าว

  เลย ฝนตกหนักตลอดคืน 2 หมู่บ้าน อ.ภูกระดึง จมน้ำ สั่งเฝ้าระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2560 10:02 น.

  เลย ฝนตกหนักทั้งคืน 2 หมู่บ้าน อ.ภูกระดึงจมน้ำ อ.ด่านซ้าย เตรียมเฝ้าระวังระดับน้ำ เพราะมีน้ำไหลลงมาเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นยังไม่มีรายงานพบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 ต.ค.60 จากสภาพที่มีฝนตกตลอดทั้งคืนในพื้นที่จังหวัดเลย โดยเฉพาะที่ อ.ภูกระดึง นำป่าไหลจากภูเขาลงสู่แม่น้ำพองท่วมเอ่อไหลเข้าท่วม 2 หมู่บ้าน หมู่ 12 บ้านน้ำพอง และหมู่ 8 บ้านห้วยเดื่อ ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง ระดับน้ำ 50 ซม.-1 เมตร ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านกว่า 10 หลัง ชาวบ้านต้องขนสิ่งของที่จำเป็น และหมูที่เลี้ยงไว้กว่า 50 ตัว หนีน้ำมายังพื้นที่สูง โดยมีกู้ภัยภูกระดึงพิทักษ์ชีพ สภ.ภูกระดึง เข้าช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการด่วน ขณะเดียวกัน น้ำป่าที่ไหลลงลำน้ำพองได้ไหลผ่านพื้นที่บ้านนายางเหนือ บ้านนายางใต้ บ้านหนองขอน บ้านห้วยคะมะ บ้านผานกเค้า ต.ภูกระดึง ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอยู่ขอบสะพานน้ำพอง ถนนสายบ้านนาโก-บ้านนายางใต้ จนเกือบท่วมเข้าถนน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ล่างที่น้ำไหลผ่านเตรียมความพร้อมคอยเฝ้าดูระดับน้ำอย่างต่อเนื่อง และควรเก็บของไว้ที่สูงด้วย เนื่องจากขณะนี้น้ำไหลลงมาเป็นจำนวนมาก ในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะรายงานฝนยังไม่มีทีท่าที่จะหยุด

  ส่วนที่ อ.ด่านซ้าย มีฝนตกหนังตลอดทั้งคืน ทำให้แม่น้ำหมันในเขต ทต.ด่านซ้าย เพิ่มระดับอย่างรวดเร็วกว่า 2 เมตร จนทาง สภ.ด่านซ้าย ได้มีการแจ้งเตือนว่าน้ำป่าที่ไหลลงสู่น้ำหมันที่บ้านหมากแข้ง ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย ไหลแรงเชี่ยวลงแม่น้ำหมันมุ่งหน้า ทต.ด่านซ้าย ให้บ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ต่ำขนย้ายสิ่งของออก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมฝนตกหนักเลยเฝ้าระวังภูกระดึงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 12:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์