ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยว เข้าชมปราสาทผึ้ง ก่อนวันแห่ ในเทศกาลออกพรรษา ชาวสกลนคร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 01:34 น.
SHARE

นักท่องเที่ยว แห่ชมความงดงามอลังการของปราสาทผึ้ง ในเทศกาลออกพรรษา ของชาวสกลนคร ที่คุ้มวัดต่างๆ นำมาจัดแสดงโชว์ความวิจิตรตระการตา ก่อนวันแห่ วันพุธนี้...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ต.ค. ก่อนถึงวันแห่องค์ประสาทผึ้ง ในเทศกาลออกพรรษา ของชาวสกลนคร ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น. วันพุธที่ 4 ต.ค. ได้มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้มาเข้าชมความงดงามวิจิตรตระการตาของปราสาทผึ้ง ที่ชาวชุมชนและคุ้มวัดต่างๆ จัดสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ในงานเทศกาลออกพรรษาแห่ปราสาทผึ้ง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยบรรยากาศที่สนามมิ่งเมือง เทศบาลนครสกลนคร เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างบันทึกภาพความงดงามขององค์ปราสาทที่ประดับประดาด้วยไฟแสงสี มีความงดงามของลวดลายต่างๆของตัวปราสาทผึ้งอย่างเด่นชัด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ทางเทศบาลนครสกลนคร ได้จัดกิจกรรมการแสดงความจงรักภักดีในกิจกรรม “ต้นผึ้งถึงพ่อ” เปิดโอกาสให้ผู้ที่มาร่วมงาน ได้เขียนบรรยายความรู้สึกที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ลงบนใบโพธิ์สีทอง ก่อนที่จะนำไปประดับประดาบนต้นผึ้งเพื่อสื่อถึงความรู้สึกที่มีต่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

สำหรับขบวนแห่ปราสาทผึ้ง ของชาวจังหวัดสกลนคร จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ต.ค.โดยคุ้มวัดต่างๆ จะนำปราสาทผึ้งที่นำมาตั้งโชว์ เข้าร่วมในขบวนแห่จำนวน 9 หลัง จากจำนวนขบวนแห่ 18 ขบวน ซึ่งภายในขบวนแห่แต่ละขบวน จะมีการแสดงและการละเล่นต่างๆ ที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมของชนเผ่าต่างๆในจังหวัดสกลนคร สื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิตและประเพณีวัฒนธรรม ที่ยึดถือปฏิบัติมาแต่ครั้งโบราณกาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปราสาทผึ้งแห่ปราสาทผึ้งสกลนครออกพรรษากิจกรรมงานออกพรรษาขบวนแห่ปราสาทผึ้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:13 น.