ไลฟ์สไตล์
100 year

มือดีงัดที่กั้นขอบสะพานเขื่อนลำปาว หวั่นอันตรายต่อเด็ก-นทท.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 19:19 น.
SHARE

พวกมือบอน!! แอบงัดที่กั้นขอบสะพานเทพสุดา เป็นสะพานทางเชื่อมระหว่างเขื่อนลำปาวจาก อ.สหัสขันธ์ และ อ.หนองกุงศรี จำนวนมาก หวั่นเป็นอันตรายต่อ นทท. และเด็ก ที่ขึ้นมาชมความสวยงามบนสะพาน จึงวอน จนท.เกี่ยวข้องตรวจสอบ...เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยอโสกจุดสหัสขันธ์ว่า สะพานเทพสุดา สะพานข้ามเขื่อนลำปาว จาก อ.สหัสขันธ์ และ อ.หนองกุงศรี ซึ่งเป็นสะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาว 2,040 เมตร โดยขณะนี้พบว่าขอบกั้นกันตกตามแนวสะพาน ซึ่งเป็นสเตนเลส ได้ถูกมือดีงัดออกเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่าแท่งสเตนเลสถูกงัดออกไปไม่ต่ำกว่า 100 อัน ทำให้สะพานเกิดความเสียหาย และยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย


ข่าวแนะนำ

โดยสะพานเทพสุดา เป็นโครงข่ายเชื่อมเส้นทางคมนาคมขนส่งจาก จังหวัดหนองคาย อุดรธานี ผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปยังจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นประตูสู่อินโดจีน หรืออีสต์เวสต์อีโคโนมิก คอริดอร์ จะช่วยร่นระยะทางได้กว่า 100 กิโลเมตร รวมถึงการขนส่งผลผลิตทางการเกษตรทางฝั่งตะวันตก อำเภอหนองกุงศรี อำเภอท่าคันโท ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่ฝั่งตะวันออก อำเภอสหัสขันธ์ อำเภอสมเด็จ อำเภอกุฉินารายณ์ และตัวจังหวัดกาฬสินธุ์ จะร่นระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร นอกจากนี้ บนสะพานเทพสุดายังสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงาม บริเวณพื้นที่อ่างเก็บน้ำลำปาวได้อย่างชัดเจน สนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ และการท่องเที่ยวในภูมิภาค ทำให้ประชาชนมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ประกอบกับ อำเภอสหัสขันธ์ มีพิพิธภัณฑ์สิรินธร (ภูกุ้มข้าว) ซึ่งเป็นแหล่งค้นพบชิ้นส่วนกระดูกไดโนเสาร์ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย ทั้งนี้ ได้ออกแบบประติมากรรมรูปหล่อไดโนเสาร์ ติดตั้งบริเวณราวสะพานทั้ง 2 ข้าง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดกาฬสินธุ์ อีกด้วย


แต่ในช่วงนี้กลับพบว่า ที่กั้นกันตกตามแนวสะพานถูกคนร้ายมางัดหายไปเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้ช่วยตรวจสอบหาตัวคนร้าย และมาทำการซ่อมแซมด้วย เพราะในช่วงนี้มักมีคนมาจอดรถชมความสวยงามของเขื่อนลำปาว และจะชอบถ่ายรูป หากมีเด็กเล็กมาด้วยจะเสี่ยงพลัดตกลงสะพานได้ง่าย จึงอยากให้มีการซ่อมแซมและติดตามตัวมือดีที่กระทำการดังกล่าวด้วย ซึ่งถือว่าเป็นทรัพย์สินของแผ่นดิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานเทพสุดาสะพานข้ามเขื่อนลำปาวกู้ภัยอโสกกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:41 น.