ไลฟ์สไตล์
100 year

ศูนย์ดำรงธรรม ส่งเรื่องให้อธิการเร่งสางปม นศ.ครูราชภัฏเลย โดนลอยแพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 22:36 น.
SHARE

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ชี้ ลอยแพ นักศึกษา ม.ราชภัฏเลย จ.ขอนแก่น 120 คน ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังอธิการบดี ที่ จ.เลย พร้อมเร่งดำเนินการภายใน 15 วัน.. 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ต.ค.60 นายชำนาญ ทองดี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น เผยกับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ กลุ่มนักศึกษา เคยศึกษาที่ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จ.ขอนแก่น เข้ายื่นเรื่องร้องเรียน หลังไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู (ป.ครู) ในหลักสูตรที่เรียนมาจนทำให้นักศึกษา 120 คนเสียสิทธิ์ในการได้รับการบรรจุแต่งตั้ง ว่า หลังรับเรื่องแล้วศูนย์ดำรงธรรมร่างเรื่องเรียน ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ที่ จ.เลย ทราบเรื่อง เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับในเรื่องที่ร้องเรียนมานั้น จากการสอบถามรายละเอียดทราบว่า ผู้เรียนคณะครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ สาขาวิชาภาษาไทย และสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา ทำการเรียนตามหลักสูตรทั้งหมด 5 ปี ไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า ไม่ผ่านมาตรฐานที่ สกอ.กำหนด กระทั่งจบการศึกษาแล้วไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ในขณะเดียวกัน มหาวิทยาลัย ได้มีการเรียกเก็บเงินกับผู้เรียนมาตลอด ซึ่งผู้เรียนก็มีทั้งกู้ กยศ. และกู้เงินต่างๆ มาเรียน จึงมีผลกระทบตามมามากมาย

อย่างไรก็ตาม เมื่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยรับทราบเรื่องจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่นแล้ว ต้องรีบดำเนินการภายใน 15 วัน หาก 15 วันยังไม่เรียบร้อยต้องรีบรายงานทันทีว่า ติดขัด หรือมีอุปสรรคในด้านใด เพราะการบริหารจัดการระบบการศึกษาของมหาวิทยาลัยนั้น แม้จะปรับเปลี่ยนผู้บริหาร หรืออธิการบดีคนเก่าเกษียณ การบริหารก็ยังดำเนินการต่อเนื่อง ฉะนั้นในเรื่องที่มีการร้องเรียน มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ต้องจัดการให้เรียบร้อยตามวัน เวลาที่กำหนด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่นใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูคุรุสภาขอนแก่นราชภัฏเลยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 22:55 น.