ไลฟ์สไตล์
100 year

ทึ่ง 9ขวบพิการ หัวใจไม่ยอมแพ้ ฝึกใช้เท้าวาดภาพ หวังเป็นวิชาหากิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 13:39 น.
SHARE


ด.ช.วัย 9 ขวบพิการแขนขา อยู่ลำพังกับย่าที่โคราช ฝึกเรียนวิชาศิลปะจากครูหนุ่มจิตอาสา ด้วยความมุมานะ ประกอบกับมีพรสวรรค์ในตัว ทำให้สามารถวาดภาพด้วยเท้าได้ในเวลาไม่ถึง 1 เดือน หวังใช้เลี้ยงชีพในอนาคต...  

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานเครือข่ายวิสาหกิจเกษตรและการท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดนครราชสีมา ว่า เด็กวัย 9 ปีพิการแขน ขาลีบแต่กำเนิด ฝึกเรียนศิลปะที่วัดจนคล่องแคล่ว วาดภาพได้สวยงาม จึงได้เดินทางไปที่วัดบุไผ่ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 

พบกับ เด็กชายพิสิษฐ์ นารี หรือ น้องยูโร อายุ 9 ปี เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนไทยสามัคคี ได้ฝึกเรียนวิชาศิลปะกับ นายคติพจน์ ฐิระฐิติ ศิลปินจิตอาสา โดยน้องยูโรได้เรียนฝึกทักษะการวาดเส้น วาดรูป และการระบายสีด้วยการใช้เท้าแทนมือ  ด้วยความพากเพียรพยายาม ประกอบกับมีพรสวรรค์ จน น้องยูโร ซึ่งเรียนวิชาศิลปะได้ไม่ถึง 1 เดือน มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถใช้เท้าวาดภาพ และระบายสีได้สวยงาม 

สำหรับ น้องยูโร พิการแขนขาลีบมาตั้งแต่กำเนิด ปัจจุบันอาศัยอยู่กับย่าที่บ้านในอำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพียงลำพังสองคนย่าหลาน ส่วนพ่อแม่ของน้องยูโรได้แยกทางกันตั้งแต่น้องยูโรเพิ่งคลอดใหม่ๆ และแยกย้ายกันไปทำงานที่ต่างจังหวัด. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วาดภาพด้วยเท้านักเรียนพิการใช้เท้าวาดภาพใช้เท้าแทนมือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 22:27 น.