ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พื้นที่ติดภูเขาเริ่มเจออากาศเย็น ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์แนะสวมเสื้อกันหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2560 12:55 น.
  SHARE

  จังหวัดกาฬสินธุ์ทั้ง 18 อำเภอ พบว่าอากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะยอดภูยังมีอากาศที่หนาวเย็น ด้าน ผู้ว่าฯ แนะ ให้ประชาชนหาเสื้อกันหนาวสวม เพิ่มความอบอุ่น และหมั่นออกกำลังกาย และระมัดระวังในการผิงไฟ...


  จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ทั่วทั้ง 18 อำเภอ พบว่าอากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิพื้นราบอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูยังมีอากาศที่หนาวเย็นอยู่ อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 18 องศาเซลเซียส และมีหมอกปกคลุมในช่วงกลางดึกจนถึงช่วงเช้า ทำให้ประชาชนที่ติดภูเขา เช่น อ.สหัสขันธ์, อ.คำม่วง, อ.นาคู, อ.สมเด็จ, อ.กุฉินารายณ์ ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นอยู่ในช่วงนี้


  นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่าถึงแม้ในช่วงนี้พื้นที่ติดแนวภูเขายังต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นอยู่ตลอดทั้งวัน จึงให้ประชาชนสวมเสื้อกันหนาวเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย หากก่อไฟผิงควรเฝ้าระวังเปลวไฟอาจจะลุกลามไปที่อื่น และควรหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้มีภูมิต้านทานมากยิ่งขึ้น หากพื้นที่ใดยังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว สามารถแจ้งเข้ามาที่จังหวัดได้ตลอดเวลา เพื่อจะเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากาศหนาวสภาพอากาศกาฬสินธุ์ไกรสร กองฉลาดเสื้อกันหนาวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 08:03 น.