ข่าว
100 year

พื้นที่ติดภูเขาเริ่มเจออากาศเย็น ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์แนะสวมเสื้อกันหนาว

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2560 12:55 น.
SHARE

จังหวัดกาฬสินธุ์ทั้ง 18 อำเภอ พบว่าอากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะยอดภูยังมีอากาศที่หนาวเย็น ด้าน ผู้ว่าฯ แนะ ให้ประชาชนหาเสื้อกันหนาวสวม เพิ่มความอบอุ่น และหมั่นออกกำลังกาย และระมัดระวังในการผิงไฟ...


จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ทั่วทั้ง 18 อำเภอ พบว่าอากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิพื้นราบอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูยังมีอากาศที่หนาวเย็นอยู่ อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 18 องศาเซลเซียส และมีหมอกปกคลุมในช่วงกลางดึกจนถึงช่วงเช้า ทำให้ประชาชนที่ติดภูเขา เช่น อ.สหัสขันธ์, อ.คำม่วง, อ.นาคู, อ.สมเด็จ, อ.กุฉินารายณ์ ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นอยู่ในช่วงนี้


นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่าถึงแม้ในช่วงนี้พื้นที่ติดแนวภูเขายังต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นอยู่ตลอดทั้งวัน จึงให้ประชาชนสวมเสื้อกันหนาวเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย หากก่อไฟผิงควรเฝ้าระวังเปลวไฟอาจจะลุกลามไปที่อื่น และควรหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้มีภูมิต้านทานมากยิ่งขึ้น หากพื้นที่ใดยังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว สามารถแจ้งเข้ามาที่จังหวัดได้ตลอดเวลา เพื่อจะเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวสภาพอากาศกาฬสินธุ์ไกรสร กองฉลาดเสื้อกันหนาวข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้