2 เด็กชาย ชวนกันซนจุดประทัดใส่ขวดแก้ว ระเบิดตูมใส่ขาร้องโอดโอย

ข่าว

2 เด็กชาย ชวนกันซนจุดประทัดใส่ขวดแก้ว ระเบิดตูมใส่ขาร้องโอดโอย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 23:17 น.

บันทึก

สองเด็กชาย วัย 10 ขวบ ในอ.วารินชำราบ ชวนกันเล่นจุดประทัดกลางทุ่ง คึกคะนองเกินนำมาหย่อนใส่ขวดแก้ว ระเบิดตูมเศษแก้วกระเด็นใส่ขา ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ต.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้เข้าช่วยเหลือเด็กชาย 2 ราย ถูกประทัดระเบิด บริเวณกลางหมู่บ้านหนองหว้า ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ โดยเด็กชายคนแรก วัย 10 ปี อยู่บนแคร่หน้าบ้านบริเวณเท้าทั้งสองข้างมีบาดแผลจากเศษขวดแก้ว กว่า 20 แผล เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำแผลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลวารินชำราบให้แพทย์ทำการรักษา ส่วนอีกรายวัยเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา ผู้ปกครองได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้า

จากการสอบถามทราบว่าเด็กทั้งสอง ได้ซื้อประทัดมาจุดเล่นในขวดบริเวณกลางทุ่ง และเมื่อหย่อนประทัดลงไปในขวดแก้วได้เกิดแรงอัดทำให้ขวดแตกเศษแก้วกระเด็นเข้าบริเวณขาของเด็กทั้งสองจนได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมาทางจ.อุบลราชธานี ได้มีการงดการจำหน่ายและจุดประทัดอย่างเข้มงวดในช่วงเทศกาลวันออกพรรษา และปีนี้คาดว่าจะมีการประกาศห้ามจำหน่ายและจุดประทัดเช่นเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์