ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เด็ก 14 ร้อง ครูหัวร้อน ตบลูกฟันหัก ไม่รับผิดชอบ บอกให้ไปฟ้องเอา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 17:55 น.
SHARE

ผู้ปกครองเด็กนักเรียนวัย 14 ปี โรงเรียนดังชัยภูมิ หอบหลักฐานโร่แจ้งความเอาผิดครูหัวร้อน ตบลูกชายฟันหัก ซ้ำไม่รับผิดชอบ บอกให้ไปฟ้องร้องเอา วอนขอความเป็นธรรม ...

วันที่ 2 ตุลาคม นางสาวบี (นามสมมติ) ผู้ปกครองเด็กนักเรียน วัย 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ กับ ร.ต.ท.สุเมธ เสนากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดกับ ครูเอก (นามสมมติ) ซึ่งมีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรงลงโทษบุตรชายของตนเองเกินกว่าเหตุ ทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ โดยโดนทั้งตบเข้าที่ใบหน้าจนตัวถลา ใบหน้าไปกระแทกกับแผ่นเหล็กภายในโรงเรียน จนเลือดกบปาก ทำให้ฟันแท้ซี่หน้าหักไป 1 ซี่ แถมยังจะตามเข้ามาใช้กำปั้นทุบตี และเตะซ้ำอีก จนเด็กสั่นไปทั้งตัวด้วยความกลัว

ข่าวแนะนำ

นางสาวบี เผยต่อว่า หลังเกิดเหตุ ครูรายนี้ไม่รู้สึกอะไร ก่อนที่จะเดินหนีไปโดยไม่ยอมรับผิดชอบใดๆ จนบุตรชายได้โทรมาบอกผู้ปกครองให้ทราบ เพื่อเดินทางไปที่โรงเรียน และทางรองผู้อำนวยการของโรงเรียนได้เรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาลงบันทึกของโรงเรียน ให้ครูรายนี้แสดงความรับผิดชอบ ซึ่งต่อมายอมรับว่าทำไปเกินกว่าเหตุจริง และพร้อมที่จะรับผิดชอบในการช่วยรักษาพยาบาลให้มาตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.60 ที่ผ่านมา แต่จนถึงปัจจุบัน กว่า 1 เดือนแล้ว ครูรายนี้กลับยังไม่ยอมแสดงความรับผิดชอบตามที่กล่าวอ้าง ทั้งยังผิดคำพูด อ้างว่าอยากได้ค่ารักษาให้ไปฟ้องเอาเอง นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนครูมาข่มขู่ลูกชาย ไม่ให้เอาเรื่อง เพราะจะขึ้นชั้น ม.3 แล้ว และว่าจะเอาให้อยู่หมัด ซึ่งตนรู้สึกว่า ทำไมคนเป็นครูถึงอาฆาตกับเด็กได้ถึงขนาดนี้ รู้สึกหนักใจในเรื่องการเรียนในปีต่อไปว่า หากเป็นเช่นนี้ คงต้องพาลูกหนีจากโรงเรียนแห่งนี้ไปเรียนที่อื่นเพื่อความปลอดภัยของลูกตน

ขณะที่ น้องเอ วัย 14 ปี เล่าว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นก็ไม่ทราบสาเหตุเลย เพราะวันเกิดเหตุตนเองเดินเข้าไปซุ้มน้ำ เพื่อขอแลกเงินเหรียญ เพื่อโทรศัพท์ ขณะที่ครูรายนี้กำลังซื้อน้ำอยู่ ตนจึงขอแลกครู แต่ครูกลับบอกว่า ไม่ใช่เพื่อนเล่น ทั้งยังโมโหใช้มือตบเข้าที่ใบหน้า จนหัวไปกระแทกกับแผ่นเหล็กอยู่ข้างๆ ก่อนตามมาทุบตี และเตะซ้ำจนล้มนอนลงไป ตัวสั่น ทำไรไม่ถูก จากนั้นครูก็เดินจากไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อตั้งสติได้ตนเองมาดูที่ปาก เห็นว่าปากแตก และฟันหัก จึงรีบโทรหาผู้ปกครองให้มาช่วยพาไปหาหมอดังกล่าว

นางสาวบี กล่าวด้วยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ครอบครัวของตนไม่ได้ต้องการอะไรมาก เพียงแค่ต้องการแค่อยากให้ครูผู้ก่อเหตุรายนี้รับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาล ต่อสิ่งที่ทำลงไปก็เท่านั้น แต่มาจนปัจจุบันก็ยังมีแต่ข่มขู่ ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง จนครั้งนี้จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อที่จะให้ดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน ร.ต.ท.สุเมธ เสนากร รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังรับแจ้งเหตุแล้ว ในกรณีนี้ซึ่งมีการกระทำผิดเกี่ยวกับเด็ก และเยาวชนมีอายุต่ำกว่า 15 ปี จากนี้ไปจะต้องมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวมาร่วมสอบปากคำเด็กอีกครั้ง ก่อนที่จะได้เรียกตัวครูรายนี้ มารับทราบข้อหาที่ชัดเจนเพิ่มเติมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูตบนักเรียนชัยภูมิครูทำร้ายนักเรียนตบฟันหักฟ้องร้องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:45 น.