พายุฝนถล่มหนองคาย หลังคาพังทับรถ 16 คัน เวทีงานบั้งไฟล้มระเนระนาด

ข่าว

พายุฝนถล่มหนองคาย หลังคาพังทับรถ 16 คัน เวทีงานบั้งไฟล้มระเนระนาด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 15:50 น.

บันทึก

อ.เมืองหนองคาย ถูกพายุฝนพัดถล่มกลางดึก เวที-อุปกรณ์เตรียมจัดงานแสดงตำนานบั้งไฟพญานาค ถูกชัดระเนระนาด ด้าน ม.ขอนแก่น หลังคาที่จอดรถทรุดทับรถยนต์-มอเตอร์ไซค์รวม 16 คัน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ต.ค. 60 เกิดพายุลมแรงและฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ อ.เมืองหนองคาย ทำให้เต็นท์ และเวทีกลางงานออกพรรษา รวมไปถึงเวทีที่จะใช้ในการแสดงเสียงเปิดตำนานบั้งไฟพญานาค ที่ตั้งอยู่บริเวณลานวัฒนธรรมริมแม่น้ำโขงหน้าวัดลำดวน ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะเวทีกลางบริเวณถนนอาหาร ถูกพายุลมแรงพัดจนฉากที่ยึดติดตั้งบนรถหกล้อล้มพับลงมา นอกจากนี้ เต็นท์ที่จะใช้ขายอาหารที่ตั้งไว้ก็ถูกพัดตกลงไปริมฝั่งแม่น้ำโขง ผู้ที่รับผิดชอบต้องเร่งเก็บและซ่อมแซมติดตั้งใหม่เป็นการด่วน เพื่อให้ทันการจัดงานที่จะมีขึ้นในช่วงค่ำของวันนี้ ซึ่งเป็นการจัดงานวันแรก

อีกจุดหนึ่งที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก คือ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย นอกจากต้นไม้ ป้ายคัตเอาต์ จะถูกพายุลมแรงพัดพังเสียหายแล้ว หลังคาโรงจอดรถที่มีความยาว 40 เมตร ยังถูกพายุลมแรงพัดจนถล่มลงมาทับรถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 13 คัน ได้รับความเสียหาย สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า นอกจากจะเกิดจากลมพายุที่รุนแรงพัดแล้ว หลังคาที่เป็นกระเบื้องและมีใบสนหล่นค้างอยู่เต็มหลังคา เมื่อฝนตกลงมาจึงอุ้มน้ำ ทำให้มีน้ำหนักมากขึ้นจนทำให้หลังคาถล่ม ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้ เนื่องจากหลังคามีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก ยังต้องรอรถเครนและเครื่องจักรกลหนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

น้ำป่ามากลางดึก ชาวบ้านขนของหนีน้ำระทึก
03:34

น้ำป่ามากลางดึก ชาวบ้านขนของหนีน้ำระทึก

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์