ข่าว
100 year

เกือบขาดใจตาย! น้องหมารอในรถร้อนลิ้นห้อย เจ้าของมัวไปไหว้ปู่ศรีสุทโธ

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2560 12:29 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวจากพิษณุโลก ขับรถตรงมาที่คำชะโนด เข้าไปไหว้ปู่ศรีสุทโธ ปิดล็อกขังลูกหมาปอมเมอเรเนียนไว้ขางใน ติดเครื่องเปิดแอร์ไว้ แต่เครื่องดับ ลูกหมาถูกขังท่ามกลางอากาศร้อนหวิดขาดใจตาย ดีที่ประกาศเสียงตามสาย มาเปิดรถช่วยทัน...

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ที่บริเวณลานจอดรถมีรถยนต์ยี่ห้อเซฟโรเลต สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 8177 พิจิตร จอดอยู่ ประตูรถล็อก แต่ข้างในรถกลับมีสุนัขปอมเมอเรเนียน สีน้ำตาล อยู่ในลักษณะอิดโรยใกล้หมดสติจากการขาดอากาศหายใจ นักท่องเที่ยวที่พบเห็นต้องตามหาเจ้าของรถให้รีบนำกุญแจมาเปิดรถช่วยให้น้องหมาได้หายใจก่อนที่จะสิ้นใจตาย โดยติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ของคำชะโนดประกาศหาเจ้าของ ประกาศอยู่นานเกือบชั่วโมงเจ้าของถึงทราบเรื่อง รีบออกมาจากเกาะคำชะโนดช่วยสุนัขที่ใกล้ขาดใจ รอดตายอย่างหวุดหวิด

นางมะลิ อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก กล่าวทั้งน้ำตาเพราะสงสารลูกหมาว่า ตนตั้งใจไว้หลายครั้งแล้วว่าจะมาไหว้ปู่ศรีสุทโธ แต่ยังไม่พร้อมจนวันนี้จึงเดินทางพร้อมลูกสาวลูกชายที่ปิดเทอม และนำลูกหมามาด้วย มาถึงคำชะโนดในช่วงสายๆ ก็จอดรถไว้บริเวณที่จอดรถ ครั้งแรกจะนำลูกหมาไปด้วย แต่กรรมการฯ ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไป จึงเอาลูกหมาไหว้ในรถโดยติดเครื่องรถเปิดแอร์ไว้ด้วยแล้วเข้าไปในเกาะคำชะโนดเพื่อไหว้ปู่ศรีสุทโธ

"ประมาณ 1 ชั่วโมงได้ยินเสียงประกาศจากฝ่ายประชาสัมพันธ์คำชะโนด ว่ามีลูกหมาติดในรถ จึงรีบออกมา ไม่คิดว่ารถที่ติดเครื่องไว้จะดับเองได้ โชคดีที่ลูกหมารอดชีวิต" นางมะลิ กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขังหมาปิดรถขังหมาขังหมาในรถคำชะโนดปู่ศรีสุทโธการศึกษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้