ฝนตกแค่ 30 นาที น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังตลาดเทศบาลตำบลกุดสิม กว่า 60 ซม.

ข่าว

ฝนตกแค่ 30 นาที น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังตลาดเทศบาลตำบลกุดสิม กว่า 60 ซม.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 22:42 น.

บันทึก

หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ แค่ 30 นาที ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังบริเวณถนนหน้าตลาดเทศบาลตำบลกุดสิม สูงกว่า 60 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ...

วันที่ 4 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เพียงแค่ 30 นาที พบว่า เกิดปัญหาน้ำ บริเวณถนนสายนาคู เขาวง-กุฉินารายณ์ หน้าตลาดเทศบาลตำบลกุดสิม ระบายไม่ทัน ท่วมสูงกว่า 60 เซนติเมตร ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

ผลกระทบจากฝนที่ตกหนัก ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังนานกว่า 1 ชั่วโมง ช่วงบริเวณหน้าโรงเรียนกุดสิมวิทยาสาร จนถึงบริเวณสี่แยกต้นยางของ อำเภอเขาวง ซึ่งเป็นถนน 2 ช่องทาง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น นอกจากนี้จากปริมาณน้ำฝนที่ตกหนัก ได้ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณสองข้างทาง ได้รับความเสียหาย น้ำท่วมหลายสิบคัน เพราะไม่สามารถนำรถหนีน้ำได้ทัน

โดยชาวบ้านบอกว่า หากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็จะเกิดน้ำท่วมขังเช่นนี้เป็นประจำ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังด้วย เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนมรสุม ฝนถล่ม 25 จว.
04:04

กรมอุตุฯ เตือนมรสุม ฝนถล่ม 25 จว.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์