ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มบึงกาฬ 3 วันติด ทำถนนในเขต อ.เมืองจมน้ำ แต่ล่าสุดคลี่คลายลงแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 19:50 น.
  SHARE

  ฝนตกหนักที่ จ.บึงกาฬ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังเขตในพื้นที่เทศบาลเมืองแต่เช้า ถนนหลายสายก็มีน้ำท่วมประมาณ 20-50 ซม. รวมทั้งสถานที่ราชการหลายแห่งก็ถูกน้ำท่วมสูง 20-50 ซม. เช่นกัน แต่สถานการณ์ก็คลี่คลายลงหลังจากผ่านช่วงสายของวัน...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพื้นที่ จ.บึงกาฬมีฝนตกหนักติดต่อกันมา 3 วันทำให้น้ำท่วมถนนหลายสายทั้งในเขตเทศบาลบึงกาฬและถนนระหว่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานถูกน้ำท่วมขังหลายแห่ง เช่น ที่ถนนสาย 222 ช่วงหน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดบึงกาฬ จนถึงทางเข้าเรือนจำบึงกาฬ ระยะทางประมาณ 1 กม.มีน้ำท่วมและไหลเข้าสำนักงานการไฟฟ้าฯ ทั้งพนักงานและชาวบ้านผู้มาใช้บริการต้องเดินจากลานจอดรถเข้าสำนักงานอย่างทุลักทุเล เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร นอกจากนี้ยังมีวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทยที่อยู่ข้างไฟฟ้าถูกน้ำท่วมไปด้วย ตำรวจจราจร สภ.เมืองบึงกาฬต้องมาตั้งกรวยพร้อมอำนวยความสะดวกป้องกันอุบัติเหตุ

  นอกจากนี้ ปริมาณน้ำที่สะสมจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำทะลักไหลเข้าท่วมบ้านพักของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบึงกาฬฉับพลัน ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตลอดจนลูกหลานที่อยู่ในบ้านพักต้องไปทำงานและไปโรงเรียนด้วยความลำบาก แต่ภายในตัวโรงพยาบาลไม่ได้รับผลกระทบบริการรักษาคนป่วยได้ตามปกติ โดยมีหน่วยงานชลประทานบึงกาฬนำเครื่องมาช่วยสูบน้ำเร่งระบายน้ำออก

  ด้านโรงเรียนบึงกาฬ มวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณลุ่มต่ำภายในโรงเรียนระดับน้ำสูง 20-50 เซนติเมตร เนื่องจากมีฝนตกหนักตั้งแต่ค่ำวาน หลังจากหยุดไปเมื่อ 3 ทุ่มและตี 5 ก็มาตกหนักอีกจนถึง 8 โมงเช้า น้ำจึงไหลเข้าท่วมจุดที่ต่ำ เช่น ลานโดมหน้าเสาธง และถนนหน้าอาคารเรียนต่างๆ แม้จะมีเครื่องสูบน้ำออกอยู่ตลอดเวลาน้ำก็ยังท่วมอยู่ เนื่องจากเป็นที่ลุ่มต่ำ และที่ดินราชพัสดุด้านหน้าถนนสาย 212 บึงกาฬ- นครพนม ให้เอกชนเช่าถมที่สร้างอาคารพาณิชย์ น้ำจึงระบายออกได้ช้า

  ส่วนถนนในเขตเทศบาลบึงกาฬมีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณถนนประสาทชัย และถนนบำรุงราษฎร์ บริเวณหน้าตลาดสด ระดับน้ำสูง 30 - 50 เซนติเมตร ถนนพ้นทุกข์ภัยทางเข้าโรงเรียนมหาไถ่ศึกษามีระดับน้ำสูง 30-50 เซนติเมตรเช่นกันทำให้การสัญจรไปมายากลำบากประกอบกับมีการก่อสร้างถนน 8 เลนผู้รับเหมากำลังวางท่อระบายน้ำใหม่ทำให้ทางระบายน้ำถูกปิดกั้นด้วยโคลนตม พระสงฆ์ต้องลุยน้ำออกบิณฑบาต และนักเรียนกว่า 1,000 คน ต้องใช้เส้นทางอ้อมเพื่อเข้าโรงเรียนทั้งนักเรียนโรงเรียนมหาไถ่ศึกษา และโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ด้วย จนถึงเวลาประมาณ 10.00 น. จึงเข้าสู่สภาวะปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมบึงกาฬโรงพยาบาลบึงกาฬโรงเรียนบึงกาฬฝนตกหนักน้ำท่วม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้