จ่อหมายจับ โค้ชบอลซ่าด่าตำรวจ เบ่งเป็นน้องรองผู้การฯ เบี้ยวหมายเรียก

ข่าว

จ่อหมายจับ โค้ชบอลซ่าด่าตำรวจ เบ่งเป็นน้องรองผู้การฯ เบี้ยวหมายเรียก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 14:33 น.

บันทึก

คดีโค้ชฟุตบอลแหกด่านด่าทอ-ฉีกเสื้อตำรวจ อ้างตัวเป็นน้องรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ไม่มาตามหมายเรียก อ้างติดงาน เตรียมออกหมายจับ ข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานฯ... 

วันที่ 4 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีคลิปชายหนุ่มรูปร่างท้วม กำลังด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นด้วยถ้อยคำหยาบคาย ขณะตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณ 4 แยกบึงแก่นนคร พร้อมกับดึงเสื้อของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนขาด โดยอ้างว่าตัวเองเป็นน้องชายของ พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด แต่ทาง พ.ต.อ.นพเก้า ยืนยันว่าไม่ใช่ญาติ และไม่เคยรู้จักมาก่อน ทราบชื่อคือ นายวีระพงษ์ เสนามนตรี อายุ 32 ปี ชาวจ.ขอนแก่น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 เวลาประมาณ 21.00 น.

ล่าสุดเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก นายวีระพงษ์ มารับทราบ 2 ข้อกล่าวหาคือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แต่ปรากฏว่า นายวีระพงษ์ ไม่มาตามหมายเรียก

พ.ต.อ.จำลอง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเรื่อง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ขณะนั้นที่ได้รับความเสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่ และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งออกหมายเรียกแล้ว แต่ผู้ต้องหาให้บุคคลอื่นมาขอเลื่อนแทน โดยอ้างเหตุผลว่าติดงาน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาดูว่ามีพฤติการณ์ที่จะหลบหนีหรือไม่ หากพบว่ามีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี จะขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดขอนแก่นทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์