ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อหมายจับ โค้ชบอลซ่าด่าตำรวจ เบ่งเป็นน้องรองผู้การฯ เบี้ยวหมายเรียก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 14:33 น.
SHARE

คดีโค้ชฟุตบอลแหกด่านด่าทอ-ฉีกเสื้อตำรวจ อ้างตัวเป็นน้องรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ไม่มาตามหมายเรียก อ้างติดงาน เตรียมออกหมายจับ ข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานฯ... 

วันที่ 4 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีคลิปชายหนุ่มรูปร่างท้วม กำลังด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นด้วยถ้อยคำหยาบคาย ขณะตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณ 4 แยกบึงแก่นนคร พร้อมกับดึงเสื้อของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนขาด โดยอ้างว่าตัวเองเป็นน้องชายของ พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด แต่ทาง พ.ต.อ.นพเก้า ยืนยันว่าไม่ใช่ญาติ และไม่เคยรู้จักมาก่อน ทราบชื่อคือ นายวีระพงษ์ เสนามนตรี อายุ 32 ปี ชาวจ.ขอนแก่น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 เวลาประมาณ 21.00 น.

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก นายวีระพงษ์ มารับทราบ 2 ข้อกล่าวหาคือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แต่ปรากฏว่า นายวีระพงษ์ ไม่มาตามหมายเรียก

พ.ต.อ.จำลอง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเรื่อง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ขณะนั้นที่ได้รับความเสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่ และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งออกหมายเรียกแล้ว แต่ผู้ต้องหาให้บุคคลอื่นมาขอเลื่อนแทน โดยอ้างเหตุผลว่าติดงาน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาดูว่ามีพฤติการณ์ที่จะหลบหนีหรือไม่ หากพบว่ามีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี จะขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดขอนแก่นทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่าตำรวจอ้างญาติเป็นตำรวจน้องบิ๊กตร.แหกด่านขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 00:14 น.