ไลฟ์สไตล์
100 year

พบคุณยาย 6แผ่นดิน อายุ 107ปี ฟันแท้ครบ เคล็ดลับทานผัก ปลา กล้วย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 12:16 น.
SHARE

สุดทึ่ง! พบคุณยาย 6 แผ่นดินที่ จ.มหาสารคาม อายุ 107 ปี เกิดตั้งแต่ปลาย รัชกาลที่ 5 - ปัจจุบัน แถมฟันแท้ยังอยู่ครบทุกซี่ เผยเคล็ดลับอายุยืน ชอบเคี้ยวหมาก ทานผัก ปลา กล้วยน้ำว้า แกงจืด น้ำพริก ปัจจุบันรับเพียงเบี้ยยังชีพ 1 พัน เบี้ยคนพิการ 800 บาท...
 

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอแกดำ ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบถุงสิ่งของช่วยเหลือ แก่ นางกุ่ม ไชยสงค์ หรือ ยายกุ่ม บ้านเลขที่ 22 บ้านโนนศรีบุญเรือง หมู่ 8 ตำบลวังแสง อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม อาชีพ ชาวนา ซึ่งถือเป็นแม่เฒ่าอายุยืน 107 ปี 6 แผ่นดิน ตั้งแต่ปลาย รัชกาลที่ 5 ถึง รัชกาลที่ 10 ในปัจจุบัน โดยคุณยายกุ่ม ยังคงมีสุขภาพที่แข็งแรง ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และส่งเสียงทักทายลูกหลานที่เดินผ่านไปมา ระหว่างบ้านพักด้วยสายตาที่ดี มีความจำเป็นเลิศ จำเพื่อนในบ้านได้เกือบทั้งหมด แต่การได้ยินมีปัญหาบ้าง แต่สามารถตอบคำถามได้ คุณยายกุ่ม ถือเป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในจังหวัดมหาสารคาม ฟันแท้ยังอยู่ครบ

ลูกหลาน เผยว่า คุณยายกุ่ม ไม่เคยรู้จักแปรงและยาสีฟัน ใช้เพียงเสี้ยนหมากถูฟันและกินหมากเท่านั้น ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้คุณยายอายุยืน อาจมาจากที่ชอบทานผัก ปลา กล้วยน้ำว้า แกงจืด น้ำพริกป่น ผักต้ม ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ ดื่มน้ำเปล่าที่ไม่เย็น บัตรประจำตัวประชาชนของคุณยายกุ่ม ไม่ได้ระบุ วันที่ และเดือน จะระบุเพียงปี พ.ศ.เกิด คือ พ.ศ. 2453 ซึ่งเป็นบัตรประชาชนตลอดชีพ ออกโดยฝ่ายทะเบียนอำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม 


นอกจากนี้ทราบข้อมูลว่า ยายกุ่ม เป็นม่าย ไม่มีอาชีพ ได้รับเงินจากเบี้ยยังชีพ จำนวน 1,000 บาท และเบี้ยคนพิการทางสายตาจำนวน 800 บาท 
มีบุตร 2 คน ปัจจุบันอาศัยอยู่ กับนางหลาย ไชยสงค์ บุตรสาว อายุ 68 ปี มีความผิดปกติทางการเดิน และได้รับเบี้ย 800 บาท และเบี้ยอายุ 60 ปี จำนวน 600 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณยาย6แผ่นดินยายกุ่มกุ่ม ไชยสงค์แม่เฒ่าอายุ107ปีมหาสารคามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:29 น.