ญาติวอน สาวเชิดเงินสินสอดมอบตัว พ่อแม่เครียดหายจากบ้านติดต่อไม่ได้

ข่าว

ญาติวอน สาวเชิดเงินสินสอดมอบตัว พ่อแม่เครียดหายจากบ้านติดต่อไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 10:05 น.

บันทึก

ญาติวอนสาววัย 32 ปี ถูก ตร.ออกหมายจับ หลังหลอกหนุ่มใต้ให้รัก แต่กลับเชิดเงินสินสอดไป เข้ามอบตัว ระบุพ่อแม่เครียดจัด หลัง ตร.บุกมาบ้าน หายออกจากบ้านยังติดต่อไม่ได้

จากกรณี นางสาวปู (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำพระอินทร์ จ.ปทุมธานี จับกุม พร้อมหมายศาลจังหวัดชุมพร ข้อกล่าวหาฐานฉ้อโกง หลอกชายหนุ่มแต่งงาน แต่กลับเชิดเงินสินสอดหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า นางสาวปู มีหมายจับอีกหลายท้องที่ สืบเบื้องลึกแล้วพบว่า นางสาวปู เคยเป็นข้าราชการเทศบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย และปลอมลายเซ็นนายกเทศบาล หลอกต้มตุ๋นเหยื่อร่วม 20 รายว่าสามารถฝากเข้าทำงานราชการได้รายละ 100,000-150,000 บาท เหยื่อเข้าแจ้งความจับกุมตัว จนมีการเจรจาคืนเงินให้ ต้องออกจากราชการไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบประวัติย้อนหลังของ นางสาวปู อย่างละเอียด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2555-2560 มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกเข้าทำงาน และแต่งงานด้วยประมาณ 60 ราย บางรายได้มีการเจรจาคืนเงิน และถอนแจ้งความไปแล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อนบ้านของนางสาวปู ที่จังหวัดเลย ทราบว่า บ้านหลังนี้มีพ่อกับแม่ของนางสาวปู อาศัยอยู่กันสองคน และไม่เห็นนางสาวปูกลับมาบ้านแล้ว 3 วัน โดยพบเพียง นางสาวแดง (นามสมมติ) อายุ 40 ปี พี่สาวคนโต สามี และหลานอยู่ภายในบ้าน แต่ไม่พบพ่อแม่ของนางสาวปูแต่อย่างใด

นางแดง เปิดใจกับผู้สื่อข่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า พ่อแม่ออกจากบ้านไป 3 วันแล้ว ไม่รู้ไปไหนและไม่ได้บอก ติดต่อทางโทรศัพท์ก็ไม่ได้ ตอนนี้รู้สึกกังวลและเสียใจที่น้องทำเรื่องเดือดร้อนให้คนอื่น หลังจากที่ตำรวจมาที่บ้านเมื่อ 3 วันที่แล้ว พ่อแม่เกิดอาการเครียด ความดันกำเริบ อาการทรุด

ก่อนหน้านี้ พ่อแม่บอกว่าจะไปซื้อของในเมืองมาทำขนมขาย จากนั้นหายเงียบติดต่อไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดียังไง จึงอยากอ้อนวอนให้น้องสาว เข้ามอบตัวกับตำรวจ ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงพ่อแม่ อายุก็มากแล้ว กลัวจะล้มป่วยไปมากกว่านี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์