ไลฟ์สไตล์
100 year

สารทจีนกาฬสินธุ์ คนนิยมแห่ซื้อไอแพด-ไอโฟน ไหว้ส่งให้อากง อาม่า ไว้เล่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 09:18 น.
SHARE

สารทจีนกาฬสินธุ์ คนนิยมแห่ซื้อไอแพด-ไอโฟนให้อากง อาม่า ไปเล่นบนสวรรค์ ส่วนเครื่องเซ่นไหว้ปีนี้ดูเงียบเหงา ส่วนใหญ่ลดจำนวนเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ...


เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการซื้อเครื่องเซ่นไหว้ตามตลาดในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พบว่าปีนี้มีประชาชนมาจับจ่ายเลือกซื้อเครื่องเซ่นไหว้น้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ยังฝืดเคือง ทำให้ประชาชนลดการซื้อของไหว้ลง แต่ก็ยังมีชาวไทยเชื้อสายจีนยังมาซื้อไหว้ในวันสารทจีนตามประเพณีของชาวจีนที่ไหว้บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว


ข่าวแนะนำ

นายธีรพันธ์ พิมพะสาลี เจ้าของร้านขายเครื่องเซ่นไหว้สารทจีนในตัวเมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ปีนี้การขายสิ่งของไหว้บรรบุรุษในวันสารทจีนเงียบเหางมากกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ของไหว้ทุกอย่างยอดขายตกกว่าเท่าตัว โดยคนไทยเชื้อสายจีนที่นี่เน้นไหว้แบบประหยัดสุดๆ แต่พบว่ามีลูกหลานจำนวนมากที่มาหาซื้อโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ไอแพด ส่งไปให้อาม่า อากง เล่นคลายเครียด ซึ่งเป็นเครื่องไหว้อย่างเดียวที่ขายดี ส่วนสินค้าอื่นๆ ลูกค้าก็จะลดปริมาณลงโดยใช้ชุดประหยัดแทน ตนจึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนหันมาเลือกซื้อสินค้าในช่วงวันสารทจีน เพื่อนำไปไหว้บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันสารทจีนสารทจีน60เครื่องเซ่นไหว้ตลาดเมืองกาฬสินธุ์กาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 04:45 น.