คนสุรินทร์แห่ดูดวงไฟประหลาด ลืออาจเป็น 'กระสือ' หรือ 'ผีโพง'

ข่าว

คนสุรินทร์แห่ดูดวงไฟประหลาด ลืออาจเป็น 'กระสือ' หรือ 'ผีโพง'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 07:10 น.

บันทึก

คนสุรินทร์ ตื่นลูกไฟประหลาดโผล่ปลายนาท้ายหมู่บ้าน พากันเฝ้าดูพบมาตอนหัวค่ำ เป็นไฟสีขาวสลับส้ม ลอยสูงประมาณยอดไม้ ลือกันไปอาจเป็น 'กระสือ' หรือ 'ผีโพง' ตามความเชื่อของชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ชาวบ้าน ม.19 ต.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายสิบคน พากันออกมายืนดูลูกไฟประหลาดที่ลอยเหนือยอดไม้ ท้ายทุ่งนาภายในหมู่บ้าน ซึ่งคาดว่าดวงไฟดังกล่าวลอยขึ้นมาจากบริเวณหนองน้ำสาธารณะ ที่อยู่ห่างออกไปจากจุดบันทึกภาพ ประมาณ 1 กิโลเมตร และอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำมูล

โดยลูกไฟดังกล่าวเป็นไฟสีขาวสลับสีส้มในบางจังหวะ และมีการลอยไป-มา ช้าๆ เมื่อทีมข่าวพยายามพิสูจน์หาคำตอบ โดยการขับรถไปตามถนนกลางทุ่งนา เพื่อที่จะเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าไฟได้หายไปอย่างลึกลับ ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านร่ำลือกันว่า อาจเป็น กระสือ หรือ ผีโพง ที่ออกหากิน ตามความเชื่อของชาวบ้าน ซึ่งมักจะลอยขึ้นมาเป็นประจำในช่วงเวลาประมาณ 1 ถึง 2 ทุ่ม ของทุกคืน

นายชาลี ศาลางาม อายุ 69 ปี ชาวบ้านบ้านหนองแสง กล่าวว่า ชาวบ้านเห็นลูกไฟลึกลับมาประมาณ 1 เดือนแล้ว จะลอยขึ้นมาทุกวันตอนหัวค่ำ เห็นกันแทบทุกคืน มาให้เห็นประมาณ 10 นาที ก่อนจะหายไป

"น่าแปลกตรงที่ลูกไฟนี้ไม่ได้เห็นกันทุกคน บางคนมองก็มองไม่เห็น คืนหนึ่งจะลอยขึ้นมาแค่ครั้งเดียว ชาวบ้านก็อยากจะรู้เหมือนกัน ว่าเป็นดวงไฟอะไรกันแน่ อยากให้มีการพิสูจน์ และเข้าไปถ่ายภาพใกล้ๆ ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านไม่ได้หวาดกลัวอะไร เพราะถ้าเป็นกระสือ หรือ ผีโพง ก็ไม่คิดจะทำพิธีขับไล่เขา เพราะเขาไม่ได้สร้างความเดือดร้อน หรือทำอันตรายให้ใคร แต่อยากให้มีการพิสูจน์ความจริงมากกว่า"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์