ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนสุรินทร์แห่ดูดวงไฟประหลาด ลืออาจเป็น 'กระสือ' หรือ 'ผีโพง'

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 07:10 น.
  SHARE

  คนสุรินทร์ ตื่นลูกไฟประหลาดโผล่ปลายนาท้ายหมู่บ้าน พากันเฝ้าดูพบมาตอนหัวค่ำ เป็นไฟสีขาวสลับส้ม ลอยสูงประมาณยอดไม้ ลือกันไปอาจเป็น 'กระสือ' หรือ 'ผีโพง' ตามความเชื่อของชาวบ้าน

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ชาวบ้าน ม.19 ต.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายสิบคน พากันออกมายืนดูลูกไฟประหลาดที่ลอยเหนือยอดไม้ ท้ายทุ่งนาภายในหมู่บ้าน ซึ่งคาดว่าดวงไฟดังกล่าวลอยขึ้นมาจากบริเวณหนองน้ำสาธารณะ ที่อยู่ห่างออกไปจากจุดบันทึกภาพ ประมาณ 1 กิโลเมตร และอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำมูล

  โดยลูกไฟดังกล่าวเป็นไฟสีขาวสลับสีส้มในบางจังหวะ และมีการลอยไป-มา ช้าๆ เมื่อทีมข่าวพยายามพิสูจน์หาคำตอบ โดยการขับรถไปตามถนนกลางทุ่งนา เพื่อที่จะเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าไฟได้หายไปอย่างลึกลับ ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านร่ำลือกันว่า อาจเป็น กระสือ หรือ ผีโพง ที่ออกหากิน ตามความเชื่อของชาวบ้าน ซึ่งมักจะลอยขึ้นมาเป็นประจำในช่วงเวลาประมาณ 1 ถึง 2 ทุ่ม ของทุกคืน

  นายชาลี ศาลางาม อายุ 69 ปี ชาวบ้านบ้านหนองแสง กล่าวว่า ชาวบ้านเห็นลูกไฟลึกลับมาประมาณ 1 เดือนแล้ว จะลอยขึ้นมาทุกวันตอนหัวค่ำ เห็นกันแทบทุกคืน มาให้เห็นประมาณ 10 นาที ก่อนจะหายไป

  "น่าแปลกตรงที่ลูกไฟนี้ไม่ได้เห็นกันทุกคน บางคนมองก็มองไม่เห็น คืนหนึ่งจะลอยขึ้นมาแค่ครั้งเดียว ชาวบ้านก็อยากจะรู้เหมือนกัน ว่าเป็นดวงไฟอะไรกันแน่ อยากให้มีการพิสูจน์ และเข้าไปถ่ายภาพใกล้ๆ ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านไม่ได้หวาดกลัวอะไร เพราะถ้าเป็นกระสือ หรือ ผีโพง ก็ไม่คิดจะทำพิธีขับไล่เขา เพราะเขาไม่ได้สร้างความเดือดร้อน หรือทำอันตรายให้ใคร แต่อยากให้มีการพิสูจน์ความจริงมากกว่า"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระสือผีโพงลือเห็นกระสือดวงไฟกระสือสุรินทร์ข่าวแปลก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้