ท่อส่งแอมโมเนีย โรงน้ำแข็งหนองบัวลำภูรั่ว หยุดเดินเครื่องจักรอัตโนมัติ

ข่าว

  ท่อส่งแอมโมเนีย โรงน้ำแข็งหนองบัวลำภูรั่ว หยุดเดินเครื่องจักรอัตโนมัติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2560 01:41 น.

  เกิดเหตุแอมโมเนีย โรงน้ำแข็งที่หนองบัวลำภูรั่ว พบคล้ายรอยรั่วที่ท่อส่ง เครื่องจักรหยุดการผลิตอัตโนมัติ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสาเหตุอีกครั้งพรุ่งนี้ ...

  เวลา 21.30 น. วันที่ 3 ก.ย.60 นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.หนองบัวลำภู แจ้งให้ นายประสิทธิ์ ไชยเวช ปภ.หนองบัวลำภู นำเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด เข้าตรวจสอบเหตุแอมโมเนียรั่วไหล ในโรงงานผลิตน้ำแข็ง ที่บ้านโสกจาน ต.โนนสัง อ.โนนสัง

  เมื่อไปถึงหน้าโรงงานน้ำแข็ง มีรถน้ำของเทศบาลตำบลโนนสัง มาจอดสแตนบาย รอฉีดน้ำระงับการฟุ้งกระจายอยู่หน้าโรงงาน

  สอบถาม นายยอดธงชัย อันมาก ผู้ควบคุมระบบผลิตน้ำแข็งของโรงงาน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 ที่ผ่านมา พบคล้ายรอยรั่วที่ท่อส่งแอมโมเนียขนาด 1 นิ้ว จึงหยุดเดินเครื่องผลิตน้ำแข็ง แล้วแจ้งเจ้าของโรงงานประสานช่างมาตรวจสอบ และทำการแก้ไข กระทั่งซ่อมเสร็จช่วงบ่าย วันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา 

  หลังเดินเครื่องมาได้วันเดียว ก็เกิดแอมโมเนียรั่วที่ท่อส่ง และเครื่องได้หยุดโดยอัตโนมัติ และไม่สามารถเดินเครื่องได้อีก ส่วนแอมโมเนียในเครื่องถูกดูดกลับเข้าถังเก็บแล้ว ยังเหลือส่วนที่รั่วออกมา ระเหยไปในอากาศ รบกวนชาวบ้านที่อยู่รอบโรงงาน ซึ่งทางเจ้าของโรงงานได้แจ้งช่างมาตรวจสอบแล้ว

  อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เครื่องจักรในโรงงานน้ำแข็ง ไม่สามารถเดินเครื่องได้ และหยุดการผลิตไปโดยปริยาย ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบระบบอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีไลฟ์สดรถตกคลอง แต่ดวงถึงฆาต โดนกระบะเสียหลักพุ่งชนดับคาที่
   00:54

   นาทีไลฟ์สดรถตกคลอง แต่ดวงถึงฆาต โดนกระบะเสียหลักพุ่งชนดับคาที่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอมโมเนียรั่วโรงงานน้ำแข็งหนองบัวลำภูท่อรั่วโนนสังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 02:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์