ไลฟ์สไตล์
100 year

ได้ดั่งใจ เพลงฮิตติดตลาด 'จินตหรา พูนลาภ' รำแก้บนพญาเต่างอย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2560 15:35 น.
SHARE

นักร้องหมอลำสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ รำแก้บนพญาเต่างอย หลังเพลง "คอยพี่ที่เต่างอย" ฮิตติดตลาด ตามที่ได้ขอไว้ ท่ามกลางแฟนเพลงแห่ชม กว่า 2 พันคน...

เมื่อช่วงสายวันที่ 2 ก.ย. 2560 ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาสวนสาธารณะ “พญาเต่างอย” อ.เต่างอย จ.สกลนคร เพื่อมากราบไหว้และแก้บนพญาเต่างอย โดยนำน้ำแดง ผักบุ้งและเครื่องเซ่นไหว้มาถวาย รวมถึงผู้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนจำนวนมากทยอยเดินทางมาไม่ขาดสาย ประกอบกับจะมีการจัดงานไหลเรือไฟ ระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย. ซึ่งจะมีกิจกรรมคารวะปู่ตา ไหว้พญาเต่างอย โดยมีการจัดจำหน่ายสินค้าโอทอป ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของดีของ จ.สกลนคร

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีจินตหรา พูนลาภ นักร้องหมอลำสาวเสียงพิณ ได้แต่งกายด้วยชุดไทยผ้าไหมพื้นเมืองสีแดงสด มารำแก้บนต่อหน้ารูปปั้นพญาเต่างอย โดยมีนางรำแต่งชุดสาวภูไทร่วมฟ้อนรำ ภายหลังเคยบนบานไว้ว่าถ้าเพลง ”คอยพี่ที่เต่างอย” ฮิตติดตลาด จะกลับมาที่อ.เต่างอยอีกครั้ง เพื่อรำบวงสรวงแก้บนพญาเต่างอย ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ชม กว่า 2,000 คน

สำหรับการแห่ขบวนไหลเรือไฟบก รวม 10 ขบวน จะมีขึ้นในเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ย. 2560 โดยมีการแข่งขันเรือยาง ในวันที่ 4 ก.ย. ส่วนคืนวันที่ 5 ก.ย. เวลา 19.00 น. จะมีการไหลเรือไฟในลำน้ำพุง ซึ่งขบวนเรือไฟทั้ง 10 ขบวน ได้ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามตระการตา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พญาเต่างอยเพลงคอยพี่ที่เต่างอยจินตหรา พูนลาภข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20:41 น.