ได้ดั่งใจ เพลงฮิตติดตลาด 'จินตหรา พูนลาภ' รำแก้บนพญาเต่างอย

ข่าว

ได้ดั่งใจ เพลงฮิตติดตลาด 'จินตหรา พูนลาภ' รำแก้บนพญาเต่างอย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 15:35 น.

บันทึก

นักร้องหมอลำสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ รำแก้บนพญาเต่างอย หลังเพลง "คอยพี่ที่เต่างอย" ฮิตติดตลาด ตามที่ได้ขอไว้ ท่ามกลางแฟนเพลงแห่ชม กว่า 2 พันคน...

เมื่อช่วงสายวันที่ 2 ก.ย. 2560 ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาสวนสาธารณะ “พญาเต่างอย” อ.เต่างอย จ.สกลนคร เพื่อมากราบไหว้และแก้บนพญาเต่างอย โดยนำน้ำแดง ผักบุ้งและเครื่องเซ่นไหว้มาถวาย รวมถึงผู้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนจำนวนมากทยอยเดินทางมาไม่ขาดสาย ประกอบกับจะมีการจัดงานไหลเรือไฟ ระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย. ซึ่งจะมีกิจกรรมคารวะปู่ตา ไหว้พญาเต่างอย โดยมีการจัดจำหน่ายสินค้าโอทอป ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของดีของ จ.สกลนคร

นอกจากนี้ ยังมีจินตหรา พูนลาภ นักร้องหมอลำสาวเสียงพิณ ได้แต่งกายด้วยชุดไทยผ้าไหมพื้นเมืองสีแดงสด มารำแก้บนต่อหน้ารูปปั้นพญาเต่างอย โดยมีนางรำแต่งชุดสาวภูไทร่วมฟ้อนรำ ภายหลังเคยบนบานไว้ว่าถ้าเพลง ”คอยพี่ที่เต่างอย” ฮิตติดตลาด จะกลับมาที่อ.เต่างอยอีกครั้ง เพื่อรำบวงสรวงแก้บนพญาเต่างอย ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ชม กว่า 2,000 คน

สำหรับการแห่ขบวนไหลเรือไฟบก รวม 10 ขบวน จะมีขึ้นในเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ย. 2560 โดยมีการแข่งขันเรือยาง ในวันที่ 4 ก.ย. ส่วนคืนวันที่ 5 ก.ย. เวลา 19.00 น. จะมีการไหลเรือไฟในลำน้ำพุง ซึ่งขบวนเรือไฟทั้ง 10 ขบวน ได้ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามตระการตา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์