หนุ่มต่างถิ่นไม่รู้ ควบเก๋งลงน้ำท่วมขัง เหตุไม่มีป้ายเตือนโชคดีไม่เจ็บ (คลิป)

ข่าว

หนุ่มต่างถิ่นไม่รู้ ควบเก๋งลงน้ำท่วมขัง เหตุไม่มีป้ายเตือนโชคดีไม่เจ็บ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 08:30 น.

บันทึก

หนุ่มศรีสะเกษขับไปอุบลฯ มาร่วมงานศพญาติ แต่หลงทางขับรถลงน้ำ หลังไม่มีป้ายเตือนน้ำท่วม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย 1669 เข้าช่วยเหลือ โชคดีไม่เจ็บ

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 2 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือรถยนต์ตกน้ำภายในหาดคูเดื่อ ต.แจระแม  

ทั้งนี้ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ขข 571 นครราชสีมา เครื่องยนต์ดับอยู่ในน้ำความสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าช่วยเหลือพร้อมทั้งลากรถยนต์คันดังกล่าวขึ้นมาไว้บนฝั่ง ผู้ขับขี่และผู้โดยสารปลอดภัย

นายณรงค์วิทย์ ธงภักดิ์ อายุ 26 ปี คนขับรถเก๋ง ชาวจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนเองลางานมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะมาร่วมงานศพญาติที่วัดคูเดื่อในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ย) ระหว่างทางก็รับเพื่อนอีกคนที่จังหวัดศรีสะเกษมาด้วย โดยมาถึงจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อช่วงเย็น (1 ก.ย.) จากนั้นก็ไปทำธุระเสร็จจึงได้ขับรถมาที่บ้านคูเดื่อ

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองไม่ทราบว่ามีน้ำท่วมเพราะไม่มีไฟหรือป้ายเตือนจึงได้ขับรถลงไปตามถนนจนกระทั่งรถดับ และน้ำพัดรถออกจากถนนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และกู้ภัย ได้ช่วยเหลือทั้งสองคนได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งแนะนำห้ามทำการติดเครื่องยนต์ เพราะจะทำให้เครื่องยนต์ได้รับความเสียหาย ก่อนจะทำการล็อกรถนำตัวส่งบ้านญาติที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งจากเหตุการณ์ในครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้วอนผู้ที่เกี่ยวข้องได้นำป้ายเตือนหรือสัญญาณไฟมาติดเพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ
05:27

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์