ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขับรถผ่านห้ามเลย! ก๋วยเตี๋ยวเป็ด 25 ปี เชฟรุ่นหลานดีกรีนักเรียนนอก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 18:24 น.
  SHARE

  อร่อยริมทาง ผ่าน อ.หนองหิน แล้วอย่าขับเลย!  “เรียมก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น” จากรุ่นสู่รุ่นสูตรเด็ดขายมา 25 ปี ล่าสุดรุ่นหลาน ดีกรีเชฟใหญ่ จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เผยเคล็ดลับวิธีปรุง ใส่อะไรถึงขายดี ร้านเปิดหน้าตลาดเมืองหนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย 

  นายกัมปนาท น้อยแดง อายุ 35 ปี เป็นเจ้าของ เล่าว่า ที่บ้านเปิดขายมานานกว่า 25 ปี ตั้งแต่รุ่นยายมาจนถึงปัจจุบัน ปัจจุบันมี 2 สาขา สาขาแรกที่หน้าตลาดเมืองหนองหิน และสาขาสองทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ก่อนที่จะมาดูแลร้านให้ครอบครัว ตนเองจบการศึกษาระดับ ปวส.ด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยวมหาวิทยาลัย ITIM จากนั้นไปเป็นเชฟที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 2 ปี พอมีวิชาติดตัวเรื่องทำร้านอาหาร และคิดถึงบ้านเกิด จึงตัดสินใจกลับมาดูแลกิจการร้านของครอบครัว เปิดร้านอาหารประเภทข้าวขาหมู ข้าวหน้าเป็ด เกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เลือดตุ๋น เป็ดสับ ขาหมู โดยเฉพาะเมนูที่ขึ้นชื่อของที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น” เป็ดที่นี้จะใช้เป็ดบาบารี่สดๆ สั่งตรงจากบริษัทที่กรุงเทพฯ คุณภาพเนื้อนุ่ม เปื่อย อร่อย และไม่มีกลิ่นคาว

  ขั้นตอนโดยล้างเป็ดบาบารี่ให้สะอาด จากนั้นนำลงหม้อเทน้ำซุป ต้มให้เดือดด้วยไฟอ่อนด้วยเตาถ่านเท่านั้น เพราะจะทำให้กลิ่นเตาถ่านหอม จากนั้นตุ๋นจนได้ที่ใส่เครื่องปรุงพะโล้สูตรเด็ด ต้มเคี่ยวทั้งคืนไฟอ่อนๆ จนน้ำพะโล้ซึมเข้าเนื้อเป็ด จะได้รสชาติที่หอม อร่อย นุ่ม นอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่ขายชามละ 40-50 บาท หรือเนื้อเป็ดตุ๋นจานละ 100 บาท นอกจากก๋วยเป็ดตุ๋นแล้ว ที่ร้านยังมีขาหมู ต้มเลือดหมู อีกด้วย จนที่ร้านได้รับการตรวจสอบและรับรองด้านคุณภาพและรสชาติ ร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย คือ อักษร Q Restaurant Application 1 ใน 8 ร้านของจังหวัดเลย จากสำนักงานมาตรฐานสินค้าการเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) รวมทั้งป้าย กรีนฟู้ด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก๋วยเตี๋ยวเป็ด25ปีตลาดเมืองหนองหินเลยเชฟจบนอกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo