ไลฟ์สไตล์
100 year

ขับรถผ่านห้ามเลย! ก๋วยเตี๋ยวเป็ด 25 ปี เชฟรุ่นหลานดีกรีนักเรียนนอก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 18:24 น.
SHARE

อร่อยริมทาง ผ่าน อ.หนองหิน แล้วอย่าขับเลย!  “เรียมก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น” จากรุ่นสู่รุ่นสูตรเด็ดขายมา 25 ปี ล่าสุดรุ่นหลาน ดีกรีเชฟใหญ่ จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เผยเคล็ดลับวิธีปรุง ใส่อะไรถึงขายดี ร้านเปิดหน้าตลาดเมืองหนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย 

วันที่ 1 ก.ย.60 ใครขับขี่รถสัญจรผ่านไปมาที่ถนนสายมลิวรรณ หน้าตลาดเมืองหนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย จะเห็นชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหนาแน่นเต็มหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ชื่อ “เรียมก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น” ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่นี้ สุดยอดความอร่อย เปิดมานานกว่า 25 ปี ตั้งแต่รุ่นยาย มารุ่นแม่ จนถึงรุ่นหลาน แถมเจ้าของร้านมีดีกรีเป็นเชฟจากสวิตเซอร์แลนด์กว่า 2 ปี

ข่าวแนะนำ

นายกัมปนาท น้อยแดง อายุ 35 ปี เป็นเจ้าของ เล่าว่า ที่บ้านเปิดขายมานานกว่า 25 ปี ตั้งแต่รุ่นยายมาจนถึงปัจจุบัน ปัจจุบันมี 2 สาขา สาขาแรกที่หน้าตลาดเมืองหนองหิน และสาขาสองทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ก่อนที่จะมาดูแลร้านให้ครอบครัว ตนเองจบการศึกษาระดับ ปวส.ด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยวมหาวิทยาลัย ITIM จากนั้นไปเป็นเชฟที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 2 ปี พอมีวิชาติดตัวเรื่องทำร้านอาหาร และคิดถึงบ้านเกิด จึงตัดสินใจกลับมาดูแลกิจการร้านของครอบครัว เปิดร้านอาหารประเภทข้าวขาหมู ข้าวหน้าเป็ด เกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เลือดตุ๋น เป็ดสับ ขาหมู โดยเฉพาะเมนูที่ขึ้นชื่อของที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น” เป็ดที่นี้จะใช้เป็ดบาบารี่สดๆ สั่งตรงจากบริษัทที่กรุงเทพฯ คุณภาพเนื้อนุ่ม เปื่อย อร่อย และไม่มีกลิ่นคาว

ขั้นตอนโดยล้างเป็ดบาบารี่ให้สะอาด จากนั้นนำลงหม้อเทน้ำซุป ต้มให้เดือดด้วยไฟอ่อนด้วยเตาถ่านเท่านั้น เพราะจะทำให้กลิ่นเตาถ่านหอม จากนั้นตุ๋นจนได้ที่ใส่เครื่องปรุงพะโล้สูตรเด็ด ต้มเคี่ยวทั้งคืนไฟอ่อนๆ จนน้ำพะโล้ซึมเข้าเนื้อเป็ด จะได้รสชาติที่หอม อร่อย นุ่ม นอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่ขายชามละ 40-50 บาท หรือเนื้อเป็ดตุ๋นจานละ 100 บาท นอกจากก๋วยเป็ดตุ๋นแล้ว ที่ร้านยังมีขาหมู ต้มเลือดหมู อีกด้วย จนที่ร้านได้รับการตรวจสอบและรับรองด้านคุณภาพและรสชาติ ร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัย คือ อักษร Q Restaurant Application 1 ใน 8 ร้านของจังหวัดเลย จากสำนักงานมาตรฐานสินค้าการเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) รวมทั้งป้าย กรีนฟู้ด 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก๋วยเตี๋ยวเป็ด25ปีตลาดเมืองหนองหินเลยเชฟจบนอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:20 น.