ไลฟ์สไตล์
100 year

จิ๋วแต่แจ๋ว ตลาดสลากฯโคราชคึก คนมุงซื้อลอตเตอรี่โฉมใหม่ ช้าหมดอดลุ้น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 14:26 น.
SHARE

แผงสลากฯ โคราชขายดีขึ้น หลังเปลี่ยนรูปแบบใหม่เหลือใบเดียว ราคา 80 บาท เงินรางวัลเท่าเดิม นักเสี่ยงโชคหลายคนซื้อเพิ่มมากขึ้น เพราะใบเล็กพกพาง่าย คนขายแฮปปี้ บอกงวดนี้ขายหมดเร็วกว่างวดที่แล้ว... 

วันที่ 1 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ในจังหวัดนครราชสีมา ก่อนออกรางวัลงวดวันที่ 1 ก.ย.60 บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลใหญ่ที่สุดของจังหวัด มีประชาชนนักเสี่ยงโชค เดินทางมาเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลอย่างคึกคัก

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายสุชาติ สานดอนใหญ่ ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เปลี่ยนรูปแบบสลากจากเดิมมีเป็นคู่ เปลี่ยนเป็นรูปแบบใบเดี่ยว แต่จำหน่ายในราคาใบละ 80 บาท และมีเงินรางวัลเท่าเดิม ทำให้ลูกค้าหลายรายรู้สึกงงๆ อยู่บ้าง เพราะกลัวว่าจะได้เงินรางวัลน้อยกว่าเดิม ต้องคอยอธิบายให้ลูกค้าทราบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อลูกค้ารู้ว่าได้เงินรางวัลเท่าเดิม และไม่ต้องถือสลากใบใหญ่ก็ซื้อเพิ่มขึ้น และการจำหน่ายสลากงวดนี้ขายได้คล่องขึ้น จนถึงขณะนี้เหลือเวลาออกรางวัลอีกประมาณ 2 ชั่วโมง ปรากฏว่าสลากเหลืออยู่ประมาณ 10% เท่านั้น ซึ่งถือว่าดีกว่างวดที่แล้ว ที่เปรียบเทียบเวลาเดียวกันจะเหลือสลากอยู่ประมาณ 20% เลยทีเดียว

ด้าน นางวรพรรณ ชุ่มนาเสียว อายุ 59 ปี ลูกค้าที่มาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ตนมาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นประจำ ซึ่งวันนี้ก็มาเดินเลือกซื้ออยู่หลายเจ้า ตอนแรกรู้สึกแปลกๆ อยู่เหมือนกัน เพราะเห็นว่าสลากมีขนาดใบเล็กลง และมีใบเดียว ต่างจากที่ผ่านมาจะมีใบใหญ่เป็นคู่ แต่เมื่อสอบถามถึงรู้ว่าเป็นสลากรูปแบบใหม่ ซึ่งยังไม่คุ้นเคยนัก อย่างไรก็ตามตนยังซื้อไว้หลายใบเหมือนเดิม เพราะมีเงินรางวัลเท่าเดิม จึงไม่รู้สึกกังวลอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวยลอตเตอรี่ลอตเตอรี่ใบเล็กลอตเตอรี่ใบเดียวนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:37 น.