เฉลิมเกียรติจี้คดี ผอ.อ้อย-สาบสูญ

ข่าว

เฉลิมเกียรติจี้คดี ผอ.อ้อย-สาบสูญ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2560 03:01 น.

บันทึก

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่จี้คดี “ผอ.อ้อย” หายตัวปริศนา เรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งหาเบาะแสหลักฐานเพิ่มเติม ยังไม่แจ้งข้อหาเพิ่ม ร.อ.ผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ยอมรับกังวลที่ยังไม่พบร่าง ผอ.สาว เพราะเป็นส่วนสำคัญในสำนวนคดีที่ต้องส่งอัยการยื่นฟ้องผู้ต้องหา แต่ยืนยันตำรวจทำเต็มที่ เร่งควานหาข้อมูลอื่นๆ มาประกอบสำนวนให้รัดกุมที่สุด ญาติมอบดอกไม้ให้กำลังใจชุดทำงาน ยังไม่ละความพยายามตามหาร่าง ผอ.อ้อย ในป่าอุทยานฯภูจองนายอย ต่อเนื่อง พบโครงกระดูกปริศนาถูกเผาทิ้งอยู่กลางป่า ส่งตรวจพิสูจน์ที่แท้เป็นกระดูกสัตว์ ไม่ใช่กระดูกมนุษย์

ตำรวจยังเดินหน้าคลี่คลายคดี น.ส.จุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อย อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปไร้ร่องรอยนานเกือบ 2 เดือน หลังแจ้ง 4 ข้อหาดำเนินคดีกับ ร.อ.ศุภชัย ภาโส อายุ 29 ปี ผบ.ร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีแต่ยังให้การปฏิเสธ ขณะที่ญาติๆยังไม่ละความพยายามตามหาตัว ผอ.อ้อย อย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าการสืบสวนหาเบาะแสคดี ผอ.สาวหายตัวไป เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 ส.ค. ที่ห้องประชุมภูเงิน ศูนย์ปฏิบัติการ บก.ภ.จ.ศรีสะเกษ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อม คณะเดินทางไปร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมี พล.ต.ต.บุญจันทร์ นวลสาย รอง ผบช. ภ.3 พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ พร้อมรอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ หัวหน้าสถานี และตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ศรีสะเกษ เข้าร่วมประชุม ภายหลังการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง นายบัวกัน อุ่นอ่อน ผญบ.บ้านโนนเจริญ หมู่ 10 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ น.ส.หมายปอง อุ่นอ่อน อาและพี่สาวของ ผอ.อ้อย เข้ามอบช่อดอกไม้ให้กับ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เพื่อกำลังใจตำรวจชุดคลี่คลายคดี พร้อมวิงวอนขอให้ตำรวจอย่าลดละการสืบสวนสอบสวนสืบสวนติดตามหาตัว ผอ.อ้อย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เผยว่า มาประชุมหน่วยงานและชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้องในคดี ผอ.อ้อย หายตัว เพื่อติดตามความคืบหน้า ตำรวจยังสืบสวนติดตามหาหลักฐานเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา คดีนี้จะต้องขึ้นศาลจังหวัด ไม่ได้ขึ้นศาลทหารเพราะมีผู้ต้องหาเป็นพลเรือนร่วมด้วย ส่วนนายทหารที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่ม คงมีอยู่ข้อหา 4 ข้อหาเหมือนเดิม แต่ถ้ามีหลักฐานเพิ่มเติมก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มแน่นอน ต่อข้อถามว่ามีความหนักใจหรือกังวลใจหรือไม่ที่ผู้ต้องหาเป็นนายทหาร รอง ผบ.ตร.ตอบว่า ไม่หนักใจเพราะตำรวจทำไปตาม หลักฐานอย่างตรงไปตรงมา เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชน และสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามกรณีที่ประชาชนหรือญาติเป็นห่วงว่าถ้าไม่พบตัวหรือไม่พบร่าง ผอ.อ้อยจะทำให้เกิดปัญหาในรูปคดีหรือไม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้ตำรวจก็เป็นห่วงและอาจจะมีส่วนเพราะถือเป็นเรื่องสำคัญของสำนวนคดีที่จะทำส่งพนักงานอัยการ แต่ยืนยันว่าตำรวจจะทำ ให้เต็มที่ ถ้าไม่พบร่างของ ผอ.อ้อยจริงๆก็จะหาข้อมูลอื่นๆมาประกอบในการทำสำนวนให้รัดกุมที่สุด

ส่วนกรณีที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติพี่น้องออกตามหาร่าง ผอ.อ้อย ในป่าเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เมื่อตอนค่ำวันที่ 30 ส.ค. ปรากฏว่าพบโครงกระดูกปริศนาหลายชิ้นมีร่องรอยถูกเผากองอยู่กับพื้น จึงเก็บรวบรวมนำไปมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.นาจะหลวย เพื่อตรวจสอบว่าเป็นโครงกระดูกของ ผอ.อ้อย หรือไม่ ภายหลังตำรวจนำโครงกระดูกที่พบไปให้แพทย์ รพ.นาจะหลวย ตรวจพิสูจน์แล้วได้รับการยืนยันว่าไม่ใช่กระดูกมนุษย์ แต่เป็นกระดูกสัตว์ อย่างไรก็ตามวันเดียวกันนี้ ญาติๆ ยังไม่ลดละความพยายามในการตามหาร่าง ผอ.อ้อย ได้ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ศรีสะเกษ และตำรวจกองปราบปราม เข้าไปค้นหาในป่าพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ภูจองนายอย อย่างต่อเนื่องอีกครั้ง แต่ยังไม่พบเบาะแส หลักฐานใดๆ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ
04:09

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์