วุ่น!พ่อค้าปลาทูแจ้ง1669รถตกน้ำ กู้ชีพหาจนเช้า ที่แท้แต่งนิยายหลอกเมีย

ข่าว

  วุ่น!พ่อค้าปลาทูแจ้ง1669รถตกน้ำ กู้ชีพหาจนเช้า ที่แท้แต่งนิยายหลอกเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ส.ค. 2560 11:40 น.

  พ่อค้าปลาทูทำป่วน แจ้ง1669เกิดอุบัติเหตุ หนุ่มกู้ชีพไลฟ์สดปฏิบัติการค้นหาผู้บาดเจ็บรถตกน้ำ 3 ราย สุดท้ายเป็นเรื่องโกหก เพียงเพื่อเรียกความสนใจจากเมีย ส่วนอุบัติเหตุจริงรถตู้ชนต้นไม้เจ็บ 6 ราย ยังดีที่มีรถพยาบาลเหลือไปช่วย...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถูกเผยแพร่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 ส.ค. ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wattanachai Khunpok ได้มีการไลฟ์สดปฏิบัติการค้นหาผู้ได้รับบาดเจ็บขับรถตกน้ำบาดเจ็บ 3 ราย นานกว่า 30 นาที แต่จากการค้นหาสุดท้ายกลายเป็นเรื่องโกหก ที่ถูกชายคนหนึ่งแต่งขึ้นเพื่อเรียกร้องความสนใจจากภรรยา

  สอบถาม นายวัฒนชัย อายุ 30 ปี ตำแหน่ง ชุดเคลื่อนที่ที่เร็ว มอเตอร์แลนส์ 1669 อุบลราชธานี สังกัดกองส่งเสริมสุขภาพชีวิต อบจ.อุบลราชธานี เจ้าของไลฟ์สด เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.50 น. ขณะที่ตนเองกำลังเข้าเวรประจำรถพยาบาลหน่วยกู้ชีพคุณธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกลงไปในแม่น้ำมูล มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย หมดสติ 2 ราย และ แน่นหน้าอก 1 ราย มีนายแหล่ (นามสมมติ) เป็นผู้แจ้ง แต่ไม่สามารถบอกพิกัดได้ว่าอยู่บริเวณใด เนื่องจากมีอาการเมาสุรา รอบข้างเห็นเพียงน้ำซึ่งกำลังไหลออกจากฝั่ง และน้ำกำลังท่วมเข้ามาในรถ

  นายวัฒนชัย ยังเล่าอีกว่า ขณะออกค้นหาทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้มีความกังวลใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากนายแหล่แจ้งว่ามีอาการแน่นหน้าอก ให้การวกวนและเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่รู้จุดเกิดเหตุ เกรงว่าผู้บาดเจ็บจะได้รับอันตรายจึงได้ประสานไปยังหน่วยงานกู้ชีพข้างเคียง ทั้งมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี กรมเจ้าท่า หน่วยกู้ภัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทั้งรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นจนถึง นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี โดยการค้นหา เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบนายแหล่ ตามที่แจ้งขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ศูนย์สั่งการและรับแจ้งเหตุ 1669 ได้ทำการแอดไลน์ไปยังหมายเลขของนายแหล่ พร้อมทั้งให้แชร์โลเคชั่นกลับมาให้เจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ทราบพิกัดในการเข้าช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับมาจากนายแหล่ มีเพียงข้อความขึ้นว่า “อ่านแล้ว” แต่ไม่ไม่ยอมแชร์โลเคชั่นกลับมาให้ เจ้าหน้าที่เริ่มสงสัยว่าอาจจะเป็นสายก่อกวน เพราะทั้งการให้การที่วกวน ระยะเวลาที่อยู่ในน้ำ รวมถึงการให้ความร่วมมือไม่สอดคล้องความเป็นจริง แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ปล่อยวางใจ ดำเนินการค้นหาจนถึงเวลา 07.00 น. ก็ยังไม่พบ เมื่อโทรสอบถามนายแหล่อีกครั้ง พร้อมแจ้งว่าหากไม่ใช่เรื่องจริงจะต้องมีการแจ้งความดำเนินคดี หลังจากนั้น นายแหล่ ได้ปิดเครื่องไม่สามารถติดต่อได้ 

  หลังจากยุติการค้นหา เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้พบญาติของนายแหล่ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อทางเข้าหาดคูเดื่อ ซึ่งญาติได้อกตามหาเช่นกัน จากการสอบถามภรรยาของนายแหล่ทราบว่า นายแหล่มีปากเสียงกับตนในเรื่องของการออกไปขายปลาทูที่ตลาด จากนั้นได้ขับรถออกมาจากบ้านก่อนที่จะโทรแจ้งพ่อตัวเอง และศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถตกแม่น้ำ 

  นายวัฒนชัย หนุ่มกู้ชีพ ที่ไลฟ์สด เปิดเผยความรู้สึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่เกิดแบบนี้ขึ้น เนื่องจากเป็นผู้ที่คุยสายกับผู้บาดเจ็บ จากนั้นตนและทีมงาน เจ้าหน้าที่กู้ภัย กู้ชีพ ทุกส่วนระดมสรรพกำลังที่เข้าค้นหาและเข้าไปช่วยเหลือให้พ้นจากอันตราย เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการต่างลุ้นระทึกภาวนาเอาใจช่วย บางรายโพสต์เฟซของให้ปลอดภัย ให้กลับบ้านไปหาครอบครัวคนที่รัก แต่สุดท้ายกลับมาถูกหลอกเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากภรรยา

  "เรื่องโกหกในครั้งนี้ เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกับอุบัติเหตุหมู่รถตู้เสียหลักชนต้นไม้บริเวณหน้าสำนักงานเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี ถนนแจ้งสนิท ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บถึง 6 ราย แต่โชคดีที่ในช่วงเวลาดังกล่าวยังมีรถพยาบาลเพียงพอที่จะเข้าไปรับผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย แต่ในทางกลับกันหากในช่วงเวลาดังกล่าว รถพยาบาลติดภารกิจทุกคัน ก็อาจจะส่งผลให้ผู้บาดเจ็บเสียชีวิต หรือได้รับอันตรายสาหัสได้ สุดท้ายอยากขอวอนผู้ที่เล่นสนุกโทรมาป่วน 1669 ว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และทำให้ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างแท้จริงตกอยู่ในภาวะที่เสี่ยง ไม่สามารถได้รับการช่วยเหลือได้ทัน" นายวัฒนชัย กล่าว. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โทรป่วนป่วนเมืองแจ้ง1669เรื่องโกหกอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 21:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์